Thường trực tỉnh ủy làm việc với một số doanh nghiệp xuất khẩu nông sản

Thứ sáu, 14/09/2018 - 09:24

Ngày 13.9, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh đã chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Thương mại và Xuất khẩu Green Path Việt Nam và Tập đoàn Super Best Food của Singapore về công tác tiêu thụ, xuất khẩu một số loại nông sản chủ lực của tỉnh. Dự cuộc làm việc có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và các huyện: Yên Châu, Mai Sơn, Thuận Châu.


Tại cuộc làm việc, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin về tình hình sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu các loại quả trên địa địa bàn tỉnh. Đồng thời, đề nghị Công ty cổ phần Thương mại và Xuất khẩu Green Path Việt Nam và Tập đoàn Super Best Food của Singapore khảo sát, đánh giá, lựa chọn sản phẩm quả để tiêu thụ tại thị trường trong nước và xuất khẩu để UBND tỉnh có căn cứ chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố thực hiện hướng dẫn các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất các sản phẩm quả đáp ứng tiêu chuẩn, chất lượng và nhu cầu của doanh nghiệp; trực tiếp đầu tư hoặc thực hiện liên kết với các hợp tác xã sản xuất gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm theo hợp đồng; khảo sát, lựa chọn địa điểm đầu tư nhà máy chế biến, bảo quản sản phẩm quả để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.
Ông Robert Lee, Chủ tịch Tập đoàn Super Best Food của Singapore cho biết: tại thị trường Trung Quốc tập đoàn đang phân phối, bán buôn, bán lẻ các sản phẩm chủ yếu là hoa quả và hải sản với tổng số tiền giao dịch khoảng 3 tỷ USD/năm. Sau khi thăm quan các nhà vườn và trải nghiệm một số loại nông sản của Sơn La, Đoàn đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, và tiêu thụ tốt tại thị trường Trung Quốc, trước mắt Tập đoàn quan tâm tới 2 sản phẩm xoài và thanh long, đề  nghị tỉnh Sơn La giới thiệu vùng nguyên liệu sản  xuất theo quy trình hữu cơ để xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc.
Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Hoàng Văn Chất nhất trí với đề xuất của ông Robert Lee về việc sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm xoài, thanh long. Đồng thời, đề nghị ông Robert Lee nghiên cứu, tiêu thụ thêm 3 sản phẩm quả của Sơn La gồm: Bơ, sơn tra, mật ong đang vào mùa thu hoạch. Trong thời gian tới tỉnh Sơn La sẽ hợp tác với Công ty cổ phần Thương mại và Xuất khẩu Green Path Việt Nam (là đại diện ủy thác thực hiện giám sát chất lượng và thu mua, xuất khẩu các loại quả của tỉnh Sơn La theo đơn đặt hàng của Tập đoàn) để lựa chọn các sản phẩm quả sản xuất theo quy trình hữu cơ; đồng thời đề nghị Tập đoàn đầu tư và chuyển giao công nghệ bảo quản nông sản sau thu hoạch; đưa vào tỉnh Sơn La một số loại cây trồng xen trên diện tích cây ăn quả, nâng cao tính cạnh tranh sản phẩm.


 
An Hảo
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 630

Số lượt người xem: 1.541.854