Vận hành thử nghiệm dây truyền chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ

Thứ ba, 15/09/2020 - 18:11

Khởi công xây dựng từ đầu năm 2018, sau hơn 2 năm triển khai, hôm nay, ngày 15.9, Nhà máy chế biến quả tươi và thảo dược Vân Hồ đã đi vào vận hành thử nghiệm dây chuyền sản xuất.


Vận hành thử nghiệm dây truyền chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ

Nhà máy có nguồn vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng được tiến hành theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 xây dựng nhà máy chế biến các loại trái cây như: Cam, Nhãn, Xoài, Chanh leo, Sơn tra với các dòng sản phẩm gồm Nước nhãn ép, Nước cam cô đặc, Nước chanh leo cô đặc; sản phẩm chế biến từ  Xoài, Sơn tra. Giai đoạn 2 đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm gồm nước cam, nước nhãn, nước chanh leo nguyên chất đóng chai.
Nhà máy chế biến quả và đồ uống nước hoa quả công nghệ cao Sơn La giai đoạn 1 có công suất thiết kế 300 tấn quả/ngày, được đánh giá là có quy mô hàng đầu Việt Nam hiện nay trong lĩnh vực chế biến quả. Công nghệ sử dụng là công nghệ trích ly hiện đại nhất và hoàn toàn tự động theo dây truyền công nghệ từÝ do Đức lắp đặt. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ giải quyết được nhu cầu tiêu thụ sản phẩm của người trồng cây ăn quả trên địa bàn tỉnh.
Ông Lương Quốc Hoàn, Giám đốc Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ cho biêt: “Với giai đoạn 1 của dự án này với tổng công xuất 300 tấn quả mỗi ngày, Tập đoàn TH sẽ định hướng, đồng hành cùng bà con trên địa bàn tỉnh Sơn La tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu sản xuất. Đồng thời cam kết bao tiêu, tiêu thụ sản phẩm nông sản của bà con trên địa bàn theo hướng lâu dài”.
Nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho gần 200 lao động làm việc trực tiếp tại nhà máy và hàng ngàn lao động gián tiếp trên địa bàn tỉnh. Hình thành chuỗi sản xuất khép kín, liên kết bền vững giữa doanh nghiệp, HTX và Nhà máy trong việc bao tiêu sản phẩm nông sản của địa phương. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào hoạt động chính thức từ ngày 20.9 tới đây.
Có mặt tại Nhà máy với dây chuyền sản xuất hiện đại và tiên tiến như thế này, cảm nhận của tôi ngay lúc này là muốn được chia sẻ niềm vui chung với những người trồng cây ăn quả của tỉnh Sơn La, bởi từ nay, sản phẩm của bà con sẽ có nơi bao tiêu sản phẩm, hình thành chuỗi liên kết sản xuất bền vững theo chủ chương lớn của tỉnh. Việc nhà máy TH đi vào hoạt động cũng như các nhà máy công nghiệp khác đi vào hoạt động trên địa bàn, sẽ tạo cú hích lớn cho tiềm năng phát triển trồng cây ăn quả của tỉnh./.


 
Cầm Giang – Đắc Thanh
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1233

Số lượt người xem: 610.559