Yên Châu ổn định nền nếp đầu năm học

Thứ ba, 15/09/2020 - 17:57

Sau hơn 1 tuần bước vào năm học mới 2020 – 2021, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Yên Châu đã cơ bản ổn định nền nếp, tổ chức hiệu quả hoạt động dạy và học, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm học mới.


Yên Châu ổn định nền nếp đầu năm học

Năm học này, Trường Tiểu học, THCS Chiềng Pằn, huyện Yên Châu có trên 600 học sinh với 22 lớp. Ngay sau khai giảng, nhà trường đã chủ độngổn định nền nếp học tập, duy trì 100% sỹ số và tổ chức tốt hoạt động dạy và học. Trong đó, học sinh khối lớp 1 được đặc biệt quan tâm bởi đây là năm học đầu áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới. Nhà trường đã lựa chọn những giáo viên tâm huyết, có kinh nghiệm chuyên môn làm chủ nhiệm, giúp các em không bỡ ngỡ và tạo hứng thú ngay từ ngày học đầu tiên.
Em Quàng Sơn Trang, lớp 1B, Trường Tiểu học, THCS Chiềng Pằn, huyện Yên Châu nói: Con rất thích khi được đi học, con rất thích bộ sách giáo khoa cánh diều, con sẽ cố gắng học tập thật tốt.
Bà Quàng Thị Tuyết, Hiệu trưởng Trường Tiểu học, THCS Chiềng Pằn, huyện Yên Châu chia sẻ: Ngay từ đầu năm học nhà trường đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào đầu cấp của lớp 1 và lớp 6 năm học 2020-2021, tiếp đó là chủ động rà soát điều kiện cơ sở vật chất, chủ động nguồn ngân sách nhà nước để trang sắm những trang thiết bị cần thiết để phục vụ năm học. Chỉ đạo đội ngũ giáo viên tự học tự bồi dưỡng, ưu tiên cho việc bồi dưỡng kiến thức để thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018.
Tại trường Tiểu học Thị trấn Yên Châu, tiết học đầu tiên của cô và trò lớp 1A3, bắt đầu bằng một bài múa hát tập thể đã tạo không khí vui tươi, thân thiện giữa các em học sinh và cô giáo. Năm học 2020-2021, nhà trường có 635 học sinh với 20 lớp. Để thực hiện hiệu quả các mục tiêu của năm học, trường đã phát động phong trào thi đua dạy tốt học tốt, trường học thân thiện – học sinh tích cực…, phấn đấu duy trì tỷ lệ 100% học sinh hoàn thành chương trình học tập, trong đó trên 90% học sinh đạt học lực khá, giỏi;xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào cuối năm 2021 theo lộ trình đề ra.
Ông Lê Viết Bình, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Yên Châu nhấn mạnh: Sau khai giảng thì tất cả học sinh được trở về lớp và học những tiết đầu tiên của năm học mới, đến thời điểm hiện tại thì nền nếp của nhà trường cơ bản đã đi vào ổn định. Học sinh có đầy đủ sách vở đồ dùng trong năm học mới.
Hướng tới mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngay từ đầu năm học 2020-2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Châu đã chỉ đạo các đơn vị trường học triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức giảng dạychương trình giáo dục phổ thổng mới bảo đảm chất lượng, hiệu quả; thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành phù hợp điều kiện của địa phương; tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm, chương trình giáo dục kỹ năng sống để học sinh phát triển toàn diện.
Bà Vũ Thị Tuyết, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Châu cho biết: Năm học này thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới thì Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc, tư vấn hướng dẫn để kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc tại cơ sở, giúp cho các đơn vị trường học thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục nói chung và chương trình giáo dục phổ thông mới, SGK lớp 1 nói riêng.
Với việc sớm ổn định nền nếp dạy học và đẩy mạnh các phong trào thi đua ngay từ đầu năm học, là tiền đề để thầy và trò các trường học trên địa bàn huyện Yên tiếp tục hoàn thành các mục tiêu và đạt kết quả cao trong năm học mới. 
Hoàng Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1219

Số lượt người xem: 610.529