Triển khai Dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại tỉnh Sơn La

Thứ tư, 12/09/2018 - 11:31

Ngày 11/9, Sở Y tế đã tổ chức họp triển khai Dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại tỉnh Sơn La”.


Dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc cái và kính mắt chất lượng tại tỉnh Sơn La” do Tập đoàn Servier và Tổ chức Helen Kekkee Interrnational (HKI) - Việt Nam thực hiện từ tháng 9/2018 đến tháng 3/2019 tại 22 trường Trung học cơ sở , trong đó có 14 trường Trung học cơ sở trên địa bằng thành phố và 8 trường THCS trên địa huyện Thuận Châu. Trong khuân khổ dự án, hơn 9.000 học sinh Trung học cơ sở sẽ được khám sàng lọc thị lực và được cấp kính mắt chất lượng cao, các em bị bệnh lý về mắt khác sẽ được hỗ trợ chuyển tuyến để điều trị. Ngoài ra, dự án sẽ tập huấn về khám sàng lọc mắt cho đội ngũ cán bộ y tế học đường; đào tạo cho cán bộ y tế Bệnh viện Mắt tỉnh về chuyên khóa định hướng mắt, điều dưỡng mắt, đo khúc xạ, mài lắp kính và khám sàng lọc; cung cấp trang thiết bị cần thiết để nâng cao năng lực khám và điều trị tật khúc xạ và sức khỏe mắt cho học sinh và cộng đồng nói chung.
Bà Phạm Kim Ngọc - Giám đốc Tổ chức HKI tại Việt Nam cho biết : Mục tiêu chính của dự án là thiết lập hệ thống khám chữa bệnh liên quan đến mắt cho các em ở Thuận Châu và Sơn La. Mặc dù đã triển khai ở nhiều nơi nhưng ở Sơn La chúng tôi sẽ bàn bạc để triển khai dự án cho phù hợp với điều kiện của Sơn La và có điều kiện tốt nhất.
Việc triển khai dự án sẽ khắc phục những thiếu hụt hiện nay trong hệ thống chăm sóc mắt tại tỉnh Sơn La, đồng thời phát triển hệ thống chăm sóc mắt trẻ em toàn diện và bền vững làm cơ sở để áp dụng và nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh./.

 
                                                Trung Hiếu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 857

Số lượt người xem: 1.574.083