Nâng cao hiệu quả dự án chăn nuôi bò sinh sản

Thứ ba, 15/09/2020 - 18:00

Hội Nông dân huyện Yên Châu vừa tổ chức tổng kết dự án chăn nuôi bò sinh sản tại bản Đán 1 xã Yên Sơn. Dự án được triển khai thực hiện từ tháng 9/2017, có 10 hộ tham gia, với tổng số tiền được hỗ trợ ban đầu là 300 triệu đồng.


Một mô hình chăn nuôi bò sinh sản của hộ dân tại xã Yên Sơn
Sau 3 năm, từ 20 con bò giống được đầu tư ban đầu đã sinh sản được hơn 40 con bê, đến nay tổng đàn bò trong dự án đã phát triển lên trên 60 con. Trong đó, các hộ đã xuất bán được 31 con với tổng số tiền trên 440 triệu đồng để thu hồi vốn và đầu tư sản xuất cây ăn quả. 
Chị Lò Thị Minh, bản Đán 1, xã Yên Sơn, huyện Yên Châu, Sơn La nói: Gia đình chúng tôi rất là cảm ơn Hội nông dân huyện và xã hỗ trợ tiền nuôi bò, lúc ban đầu tôi được vay 30 triệu tôi mua cặp mẹ con về chăn nuôi, đến nay được 3 năm đàn bò đã có 8 con. Gia đình tôi đã bán 3 con để trả tiền gốc mượn của Hội. Giò còn 5 con gia đình sẽ tiếp tục chăm sóc, nhân đàn, phát triển kinh tế gia đình.
Nguồn vốn sau khi được thu hồi tại bản Đán 1, xã Yên Sơn sẽ được Hội nông dân huyện rà soát thực hiện tại những bản khác, từ đó giúp hội viên nông dân trong việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao năng suất, bảo vệ môi trường, tăng thu nhập cho hội viên.
Ông Nguyễn Văn Điện, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Châu, Sơn La cho biết: Qua đánh giá thực tế, hiện nay tổng giá trị dự án của đàn bò lên tới trên 1 tỷ đồng, tốc độ phát triển đàn bò rất tốt. Bình quân sau 3 năm đàn bò tằng từ 2 con đến 7 đến 9 con, tạo ra quy mô đàn bò và giúp cho nông dân nâng cao được thu nhập.
Qua thực hiện dự án, khẳng định đây là một chủ trương rất đúng, sát với tình hình của địa phương, giúp các cấp hội có điều kiện để tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua sản xuất, xóa đối giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho hội viên. Trong thời gian tới Hội Nông dân huyện sẽ tiếp tục triển khai các dự án, nhân rộng các mô hình có hiệu quả.
Hoàng Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1361

Số lượt người xem: 610.435