Bàn giao 106 căn nhà cho các hộ nghèo của huyện Sốp Cộp

Thứ ba, 15/09/2020 - 17:52

Ngày 15/9, tại Đoàn Kinh tế Quốc phòng 326, quân khu II, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Ủy ban Kinh tế, đối Ngoại quốc hội, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Lễ bàn giao 106 căn nhà cho các hộ dân huyện Sốp Cộp. Tới dự có Đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương.


Lễ bàn giao 106 căn nhà cho các hộ nghèo của huyện Sốp Cộp
 
Tỉnh Sơn La dự Lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Sốp Cộp
Sốp Cộp là huyện khó khăn nhất của tỉnh Sơn La, có 7/8 xã là xã vùng III đặc biệt khó khăn; điều kiện cở sở hạ tầng còn hạn chế; trình độ dân trí của một bộ phận người dân còn thấp, phong tục canh tác lạc hậu nên kinh tế phát triển chậm phát triển; tỷ lệ hộ nghèo còn cao, với 41,62%. Qua rà soát, toàn huyện Sốp Cộp còn 496 hộ, chiếm 4,5% tổng số hộ có đó nhu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát .
Với tổng số tiền hỗ trợ 9 tỷ 222  triệu đồng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, đến nay 106 ngôi nhà mơ ước của các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã hoàn thành. Các hộ xây dựng nhà ở mới được thiết kế có diện tích sử dụng từ 24m2 - 100m2, đảm bảo theo tiêu chuẩn 03 cứng gồm: Khung- tường cứng, nền cứng và mái cứng, phù hợp với văn hóa, phong tục tập quán của người dân. Giá trị bình quân mỗi căn nhà trên 70 triệu đồng.
Với sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, công tác xóa nhà tạm trên địa bàn huyện Sốp Cộp đã tạo động lực để hộ nghèo vươn lên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, từng bước hoàn thiện tiêu chí về nhà ở dân cư trong chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
Đình Đức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 995

Số lượt người xem: 609.894