​Chuyển giao kỹ thuật Điện châm xoa bóp bấm huyệt

Thứ năm, 10/09/2020 - 23:06

Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, sáng nay ngày 10/9, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Sơn La đã tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật “Điện châm xoa bóp bấm huyệt điều trị Hội chứng thắt lưng hông” và tập huấn chỉ đạo tuyến theo Đề án 1816 chuyên đề “Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại trong chuẩn đoán và điều trị Hội chứng thắt lưng hông”.


Chuyển giao kỹ thuật Điện châm xoa bóp bấm huyệt
Hội chứng thắt lưng hông là bệnh khá phổ biến, gặp nhiều ở Việt Nam cũng như trên thế giới, là nguyên nhân phổ biến gây ra đau cột sống kèm theo các triệu chứng thần kinh tương ứng, làm ảnh hưởng lớn đến khả năng lao động và chất lượng cuộc sống của người bệnh.Tại lễ tiếp nhận, những bác sỹ đầu ngành của Bệnh viện Y dược cổ truyền Trung ương đã giới thiệu, hướng dẫn và chuyển giao kỹ thuật “Điện châm xoa bóp bấm huyệt điều trị Hội chứng thắt lưng hông”.
Tiến sỹ Trần Minh Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho biết: “Chuyển giao kỹ thuật là việc chúng tôi thường xuyên thực hiện. Đối với Bệnh viên y dược cổ truyền Sơn La chúng tôi đã cử những bác sỹ gioi để hỗ trợ anh em trên này. Về y học cổ truyền có nhiều phương pháp điều trị, đây là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả cao”.
Sau khi tiếp nhận kỹ thuật điện châm xoa bóp bấm huyệt trong điều trị Hội chứng thắt lưng hông, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh sẽ áp dụng vào chữa trị những bệnh lý như giãn dây chằng, thoái hóa cột sống, gai đôi cột sống, hẹp ống sống, thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, chấn thương…Góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện trong thời gian tới.
Bác sỹ Nguyễn Xuân Thu, Phụ trách Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu, Bệnh viên Y dược cổ truyền tỉnh Sơn La chia sẻ: “Khi học xong lớp tác động cột sống này, chúng tôi áp dụng cho bệnh nhân đau lưng đau vùng vai gáy, nâng cao hiệu quả điều trị như bình thường sẽ điều trị 14 ngày giờ rút xuống 10 ngày”.
Việc tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật “Điện châm xoa bóp bấm huyệt điều trị Hội chứng thắt lưng hông” góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án 1816 "Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh", đây là một chủ trương lớn của ngành y tế thực hiện chủ đề "Hướng về y tế cơ sở", đồng thời cũng là một trong những giải pháp quan trọng đóng góp "giảm tải" cho các bệnh viện tuyến trên.
Thùy Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1346

Số lượt người xem: 610.254