Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Sơn La năm 2018

Chủ nhật, 02/09/2018 - 11:19

Tối ngày 1/9, tại Quảng trường Trung tâm Hành chính huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Sơn La năm 2018. Tới dự có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hủa Phăn, nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; đại diện lãnh đạo tỉnh Điện Biên; cùng đông đảo du khách và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Hòa chung với niềm vui Quốc khánh của cả dân tộc, Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Sơn La năm 2018 được tổ chức là hoạt động ý nghĩa tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống. Thông qua tuần văn hóa cũng là dịp để quảng bá về hình ảnh vùng đất con người Sơn La, một vùng đất giàu tiềm năng đã được ví như hòn ngọc ngày mai của tổ quốc. Với truyền thống văn hóa mang đậm bản sắc thái vùng cao, sự hòa quyện giữa thiên nhiên và con người nơi đây đang tạo nên một điểm hẹn lý tưởng cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao gắn với phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao du lịch và thương mại hấp dẫn trong Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Sơn La năm 2018, hứa hẹn sẽ là điểm đến ấn tượng trong dịp Tết Độc lập năm nay.
Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Cầm Ngọc Minh nhấn mạnh: Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Sơn La là dịp tuyên truyền quảng bá với các doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Sơn La. Đồng thời, các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch còn góp phần biểu dương sức mạnh, tình đoàn kết của nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và sức mạnh văn hóa dân tộc, củng cố niềm tin vào công cuộc đổi mới đất nước mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã lựa chọn.
Đồng chí Cầm Ngọc Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, Trưởng Ban tổ chức Tuần VH - DL tỉnh Sơn La năm 2018 nhấn mạnh: Đến với Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Sơn La năm nay quý vị đại biểu khách quý và du khách gần, xa sẽ được trải nghiệm các hoạt động mang đậm bản sắc các dân tộc của tỉnh Sơn La thông qua các hoạt động: Trại Văn hóa - Du lịch; Trình diễn trang phục dân tộc; Triển lãm ảnh; Chợ thổ cẩm; hoạt động văn hóa, thể thao tại bản Áng, xã Đông Sang khu vực cửa khẩu Lóng Sập. Tham gia Hội chợ thương mại, nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La Hoạt động văn hóa cộng đồng đường phố và thưởng thức các sản vật của Sơn La và các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc.
Tại buổi khai mạc, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND tỉnh, đã chuyển trao giấy chứng nhận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc công nhận lễ Pang A của người La ha và “Nghệ thuật Khèn” của người Mông là di sản văn hóa di vật thể Quốc gia.
Tại buổi khai mạc đã diễn ra Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sơn La ngày mới”, với các tiết mục đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Sơn La, tái hiện bức tranh sinh động đầy màu sắc về cuộc sống, văn hóa, con người và tiềm năng của tỉnh Sơn La trong hành trình đổi mới và hội nhập, kết thúc chương trình là màn múa xòe đoàn kết thu hút các đại biểu và đông đảo bà con nhân dân cùng các du khách tham gia./.
 
Bích Liên - Nhóm PV

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 575

Số lượt người xem: 1.541.839