Sơn La khai mạc Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu Sơn La năm 2018

Chủ nhật, 02/09/2018 - 10:59

Tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu năm 2018. Đây là hội chợ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay do Sơn La tổ chức.

Dự khai mạc buổi lễ có đồng chí: Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện Sở Công thương các tỉnh Hủa Phăn, Luông Pha Băng, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; lãnh đạo một số sở ngành các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc và các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong những năm qua, tỉnh Sơn La đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh cơ cấu lại sản xuất nông lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung với cách làm đồng bộ từ sản xuất, bảo quản, chế biến, xây dựng thương hiệu, liên kết tiêu thụ sản phẩm, phát triển các hợp tác xã nông nghiệp và kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư chế biến nông sản. Chính vì vậy, đến nay, trên địa bàn tỉnh đã hình thành một số vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, tạo được một số sản phẩm được cấp văn bằng bảo hộ như Chè shan tuyết Mộc Châu, sữa Mộc Châu, quả xoài tròn Yên Châu, mật ong Sơn La, chè Tà Xùa Bắc Yên, rau an toàn Mộc Châu…Hội chợ Nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018 là cơ hội để tỉnh Sơn La và các tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc kết nối tiêu thụ hàng nông sản nhất là những sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đồng thời, đây cũng là dịp để tăng cường mở rộng giao lưu với doanh nghiệp nhằm tìm kiếm đối tác, cơ hội hợp tác và thiết lập thị trường tiêu thụ ổn định.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Doanh, thứ trưởng Bộ nghiệp và  Phát triển nông thôn cũng đánh giá cao những nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong việc tái cơ cấu ngành ngông nghiệp tạo ra những sản phẩm có chất lượng và giá trị kinh tế cao để xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài. Bên cạnh đó Sơn La là địa phương có điều kiện rất tốt trong phát triển ngành nông nghiệp, chính vì vậy tỉnh Sơn La nên tận dụng những lợi thế này và áp dụng có hiệu quả tiến bộ khoa học kỹ thuật để tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao đưa ra thị trường trong và ngoài nước.
Nhân dịp này, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ trao Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bơ Mộc Châu cho sản phẩm bơ Mộc Châu. Đây là sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh Sơn La nói chung và huyện mộc Châu nói riêng với sản lượng hàng nghìn tấn mỗi năm./.
Dương Quân – Tùng Việt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 577

Số lượt người xem: 1.573.998