Chung kết Hội thi trình diễn trang phục dân tộc

Chủ nhật, 02/09/2018 - 11:00

Nằm trong khuôn khổ tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Sơn La năm 2018, tối qua 31/8 đã diễn ra chung kết Hội thi trình diễn trang phục dân tộc tỉnh Sơn La. Tới dự, có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành TW Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội thi trình diễn trang phục dân tộc có 27 thí sinh tham dự, đây đều là những thí sinh tiêu biểu nhất của 12 huyện, thành phố cùng trình diễn trang phục dân tộc nguyên bản, trang phục cải biên và năng khiếu thuyết trình về vẻ đẹp, tiềm năng văn hóa - du lịch của các địa phương. Trải qua 2 phần thi đêm khai mạc, BTC Hội thi trình diễn trang phục dân tộc đã lựa chọn được 13 thí sinh lọt vào vòng chung kết với phần thi năng khiếu thuyết trình về văn hóa - du lịch của địa phương mình. Đêm chung kết đã thu hút rất đông khán giả là những du khách trong và ngoài tỉnh đến tham dự, đánh giá cao các phần thuyết trình của các thí sinh đêm chung kết.
Bà Thạch Thị Lan - Ninh Hiệp, Gia Lâm, thành phố Hà Nội nói: Tôi rất là mừng, vui  khi lên trên này lại được tham dự các tiết mục dự thi, thí sinh rất là đẹp, nói năng lưu loát về quê hương, bản sắc lịch sử.
Tại hội thi, 12 thí sinh đều chọn lựa cho mình những trang phục đẹp mắt, ấn tượng, đặc biệt là những bài thuyết trình về văn hóa - du lịch địa phương mình với nội dung phong phú, ngắn gọn, dễ hiểu, cùng với đó là chất giọng truyền cảm, tự tin, làm chủ sân khấu. Hình thức trình diễn có nhiều sáng tạo, tìm tòi vừa thuyết trình, vừa chiếu hình ảnh tạo hiệu ứng sân khấu tốt, truyền cảm được nội dung tới người nghe và xem.
Thí sinh Lường Thị Bảo Kiều, huyện Sốp Cộp, Sơn La nói: Tôi rất vinh dự khi là 1 trong 12 thí sinh được lọt vào vòng chung kết, vượt qua 27 thí sinh tài năng khác. Tôi có ang trên mình bộ trang phục của dân tộc Lào, tôi rất mong muốn sau chương trình này tôi sẽ mang được nét đẹp văn hóa, nét đẹp truyền thống của dân tộc Lào với khách du lịch cũng như người dân để biết đến trang phục.
Hội thi trình diễn trang phục dân tộc đã góp phần giới thiệu bản sắc văn hóa đặc trưng thông qua trang phục truyền thống các dân tộc tỉnh Sơn La tới du khách gần xa và bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
Ông Trần Tân Phong - Trưởng Ban giám khảo, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Sơn La khẳng định: Tất cả những nội dung thi này đều được BGK đánh giá thí sinh đảm bảo từ phụ kiện đến quần áo như truyền thống, trang phục cải biên được cách điệu nhưng lại không mất đi cái bộ trang phục truyền thống đó.
Hội thi trình diễn trang phục dân tộc năm 2018 đã khép lại, nhưng dư âm của cuộc thi đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 6 giải A, 9 giải B và 5 giải C cho những thí sinh xuất sắc./.
Cao Nguyên – Hồng Sâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 600

Số lượt người xem: 1.573.998