Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm trường vùng lũ Sơn La

Chủ nhật, 02/09/2018 - 11:00

Ngày 1/9, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đoàn công tác đã đến thăm, động viên các thầy cô giáoTrường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Nà Ớt, huyện Mai Sơn. Tham gia cùng Đoàn công tác có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 
Trước đó, trong 2 ngày 28 và 30/8, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS  Nà Ớt, huyện Mai Sơn đã hứng chịu các trận lũ quét. Lũ đã làm đổ 20m kè bê tông, 15m tường chắn đất, hệ thống nhà chức năng khung sắt bị ảnh hưởng nặng nề, hệ thống bếp ăn bán trú bị phá hủy và cuốn trôi toàn bộ đồ dùng nấu ăn cho học sinh bán trú. Ước thiệt hại về vật chất hơn 2 tỷ đồng. Hiện tại, lực lượng đoàn viên thanh niên, các thầy cô giáo, lực lượng công an, quân đội tham gia dọn dẹp để giúp trường sớm trở lại việc dạy và học.
Tới thăm nhà trường, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chia sẻ những khó khăn, mất mát mà thầy và trò nơi đây đã phải trải qua, đồng thời cũng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần vượt khó, nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ, để sớm tổ chức lại việc học tập và kịp cho ngày khai giảng năm học mới.
Theo Bộ trưởng, vấn đề mà ngành giáo dục tỉnh Sơn La và huyện Mai Sơn cần quan tâm hiện nay là ổn định tinh thần cho giáo viên, học sinh, làm tốt công tác huy động học sinh các cấp đến trường, đảm bảo không có học sinh nào vì khó khăn sau lũ mà phải nghỉ học.
Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Ngày toàn dân đưa trẻ tời trường là ngày hội, trong những trường hợp như thế này tôi tin tưởng các thầy cô giáo sẽ khắc phục khó khăn, chuẩn bị tốt cho năm học mới
Còn thầy giáo Nguyễn Trung Huấn, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS  Nà Ớt, huyện Mai Sơn xúc động: Được sự động viên của Bộ trưởng, sự giúp đỡ của lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, đơn vị trường học, nhà trường sẽ nhanh chóng khắc phục chuẩn bị cho năm học mới.
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã thay mặt cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành Giáo dục cả nước trao tặng cho huyện Mai Sơn số tiền 300 triệu đồng và tặng hơn 300 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh và toàn bộ trang thiết bị giáo dục cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS  Nà Ớt./.
An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 627

Số lượt người xem: 1.541.853