​Xử lý nhóm thanh niên vi phạm trong sử dụng mạng xã hội

Chủ nhật, 06/09/2020 - 12:10

Một nhóm thanh niên trú tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm hành chính vì có hành vi tạo nhóm kín trên Facebook để đăng tải thông tin tuần tra kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông nhằm trốn tránh việc kiểm tra của lực lượng chức năng. Một số thành viên của nhóm còn đưa ra những bình luận xúc phạm đến lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.


Lực lượng chức năng đã xử lý nhóm thanh niên vi phạm trong sử dụng mạng xã hội
Sau một thời gian theo dõi, điều tra và xác minh bằng nghiệp vụ, Công an huyện Mộc Châu phát hiện 01 nhóm có tên: “Nhóm cảnh báo công an giao thông đang làm trên tuyến 70 – Tân Lập”. Nhóm do tài khoản facebook “Mộc Châu Hoa Quả” lập ngày 13/8/2020, khi đó nhóm có gần 300 thành viên, các thành viên trong nhóm thường xuyên đăng tải, chia sẻ vị trí lực lượng cảnh sát giao thông huyện Mộc Châu đang làm nhiệm vụ tại truyến đường từ xã Tân Lập ra Thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Nhóm đã qua 02 lần đổi tên, ngày 21/8/2020 nhóm đổi tên thành “giao lưu học hỏi kiếm tiền”, sau đó nhóm tiếp tục đổi tên thành “Hội lái xe bằng A1-B2-C-E+bằng lái máy bay” và đặt nhóm ở chế độ ẩn danh, quản trị viên là tài khoản facebook “Bánh xe – Facebook trắng”. Một số thành viên trong nhóm có chia sẻ hình ảnh kèm theo lời bình luận xúc phạm đối với lực lượng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.
Thượng úy Nguyễn Thế Anh- Đội An ninh- Công an Mộc Châu, Sơn La cho biết: “Được sự chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, cán bộ chiến sĩ đã tổ chức sử dụng các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ để thâm nhập vào nhóm điều tra xác minh về quản trị viên về các hoạt động của nhóm thì phát hiện Nhóm thường xuyên có các bài viết viết thông báo vị trí làm việc của lực lượng Cảnh sát giao thông Mộc Châu trên những tuyến đường từ 70 Tân Lập và đặc biệt có các bài viết là có những từ ngữ, hình ảnh xúc phạm lực lượng giao thông. Xét thấy điều này vi phạm vào Luật an ninh mạng và nằm trong thẩm quyền xử phạt…
Căn cứ các tài liệu thu thập được, cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ xác định hành vi vi phạm của các đối tượng và mời các đối tượng liên quan đến làm việc. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm.
Nguyễn Quang Hà, TIểu khu 19/5 thị trấn Nông trường Mộc Châu, Sơn La nói: “Tôi lập nhóm này ra, do các thành viên đăng bài không lịch sử mà tôi không quản lý được hết nên có những lời lẽ xúc phạm với lực lượng cảnh sát giao thông, tôi biết hành vi, hành vi của bản thân mình nói chung là cũng có trách nhiệm”
Còn Nguyễn Văn Giáp, Tiểu khu Cờ Đỏ, Thị trấn Nông trường Mộc Châu, Sơn La cho rằng:  “Em thấy cái nhóm này thì em tham gia vào nhóm, lúc đầu thì em cũng không biết là cái nhóm sẽ gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của lực lượng Cảnh sát của Mộc Châu sau khi được tuyên truyền em mới biết được lỗi sai của mình và em hứa sẽ rút kinh nghiệm, không để tái phạm trường hợp như thế này nữa”
Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với các đối tượng trên; đồng thời yêu cầu các đối tượng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và xóa bỏ những bài viết cũng như hoạt động của nhóm kín trên mạng xã hội Facebook.
Đức Cường

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1363

Số lượt người xem: 610.320