Hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc

Chủ nhật, 19/08/2018 - 15:22

Ngày 18/8, tại tỉnh Lạng Sơn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản các tỉnh biên giới Việt Nam – Trung Quốc. Đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT chủ trì Hội nghị. Tỉnh Sơn La tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương và một số ngành của tỉnh.

Trong những năm gần đây, xuất khẩu nông sản của Việt Nam đã có những bước tăng trưởng vượt bậc. Một trong những thị trường lớn và truyền thống nhập khẩu nông sản của Việt Nam là Trung Quốc. Hội nghị kết nối tiêu thu nông sản các tỉnh biên giới Việt Nam – Trung Quốc tại Thành phố Lạng Sơn –được coi là cầu nối quan trọng trên hành lang kinh tế Nam Ninh – Trung Quốc – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng, cửa ngõ xuất khẩu một lượng lớn hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Trung Quốc. Hội nghị là sự kiện nhằm thúc đẩy quảng bá, tiêu thụ, xuất khẩu hàng nông sản, thủy sản của Việt Nam sang Trung Quốc và kết nối giao thương giữa Doanh nghiệp chế biến và xuất nhập khẩu nông sản, trái cây và thủy sản Việt – Trung.
Những năm gần đây, tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh việc tiêu thụ, tìm thị trường xuất khẩu nông sản của tỉnh Sơn La đến các thị trường nước ngoài. Tỉnh đã tập trung cao thực hiện tăng cường đổi mới về cơ chế, chính sách, cải cách hành chính trong thu hút đầu tư; đến nay các nhà đầu tư đang thực hiện đầu tư 6 nhà máy chế biến sản phẩm nông nghiệp. Hiện nay, tỉnh Sơn La đang duy trì được 15 chuỗi sản xuất nhãn an toàn với sản lượng trên 5.000 tấn. 7 tháng đầu năm 2018 tỉnh Sơn La đã xuất khẩu 1.000 tấn xoài, 1.500 tấn nhãn, chanh leo, bơ sang thị trường Úc, EU, Nhật, Trung Quốc; giá trị nông sản xuất khẩu năm 2018 dự kiến đạt trên 100 triệu USD.
Nhằm đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La đến các thị trường ngoài nước, tỉnh Sơn La đang mở rộng các kênh thông tin, giới thiệu các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế đang thực hiện xuất khẩu nông sản có kinh nghiệm và thị trường phối hợp, hỗ trợ tỉnh Sơn La để hình thành các vùng sản xuất có quy mô tập trung, các sản phẩm nông sản gắn với yêu cầu chuỗi giá trị phù hợp với nhu cầu thị trường trong tỉnh, trong nước và xuất khẩu. Chỉ đạo tăng cường công tác xúc tiến thương mại xuất khẩu, tổ chức Hội nghị liên kết tiêu thu, Hội chợ nông sản xuất khẩu quy mô vùng Trung du và Miền núi Phía Bắc vào ngày 31/8/2018 tại huyện Mộc Châu./.
Cao Hải (CTV)

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 734

Số lượt người xem: 1.398.353