Hỗ trợ nông dân sử dụng phân bón đảm bảo chất lượng

Chủ nhật, 19/08/2018 - 15:33

Ngày 17/8, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn – Trung ương Hội và Công ty TNHH Con Cò Vàng tổ chức Hội nghị “Triển khai chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động, hỗ trợ nông dân và hợp tác xã sử dụng các sản phẩm phân bón Con Cò Vàng trong sản xuất nông nghiệp và bảo vệ môi trường” cho 100 đại biểu là hội viên nông dân các huyện, thành phố.

Theo đó, hai bên sẽ hợp tác thực hiện các nội dung chính nhằm hỗ trợ nông dân như: Tổ chức các hội nghị tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn nông dân sử dụng các sản phẩm phân bón Con Cò Vàng trong sản xuất nông nghiệp; xây dựng các mô hình trình diễn sử dụng phân bón Con Cò Vàng.
Bà Nguyễn Kim Thoa – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Con Cò Vàng nói:       “Với mong muốn là chúng tôi giới thiệu đến tỉnh Sơn La tất cả các sản phẩm phân bón, cam kết đảm bảo chất lượng, số lượng cũng như là đáp ứng nhu cầu mùa vụ của bà con nông dân trong tỉnh. Với mong muốn làm sao cho bà con nông dân không phải lo lắng và tìm hiểu các loại phân bón giả như trên thị trường hiện nay”.
Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đưa ra những đánh giá về tình trạng sản xuất phân bón giả ngày càng gia tăng và tràn lan trên thị trường, gây khó khăn cho các cơ quan chức năng trong công tác quản lý vật tư nông nghiệp và phân bón, ảnh đến lợi ích, uy tín của những nhà sản xuất phân bón chất lượng cao.
 Ông Đỗ Tràng Tâm – Chủ tịch Hội Nông dân xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La chia sẻ: “Qua chương trình hội thảo tập huấn hợp tác Công ty TNHH Con Cò Vàng và Hội nông dân tỉnh là kinh tế của nông dân còn gặp nhiều khó khăn, và phân bón Con Cò Vàng là phân mới và mong muốn là công ty sẽ hỗ trợ cũng như tập huấn cho nông dân nhiều hơn nữa để bà con tiếp cận loại phân bón này, loại phân này đa dạng cho nên phù hợp với tất cả giống cây trồng”.
Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh và Công ty TNHH Con Cò Vàng nhằm góp phần tạo điều kiện để bà con nông dân sử dụng sản phẩm vào sản xuất nông nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn. Đồng thời, xây dựng các mô hình điểm ở các địa phương, tạo điều kiện để công ty cung ứng sản phẩm phân bón đến bà con nông dân sử dụng có hiệu quả. /.
Tùng Việt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 744

Số lượt người xem: 1.398.353