Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

Thứ bảy, 18/08/2018 - 10:03

Ngày 17/8, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu tỉnh Sơn La lần thứ III năm 2018.

Toàn tỉnh hiện có trên 31.000 người khuyết tật và trẻ mồ côi. Bằng ý chí và nghị lực, vượt qua khó khăn, đã có nhiều tấm gương tiêu biểu điển hình trong học tập, lao động, sản xuất kinh doanh, có sức lan tỏa tới nhiều người khuyết tật và trẻ mồ cô. Nhiều người khuyết tật đã tích cực, hăng hái tham gia hoạt động văn hóa, thể thao rèn luyện sức khỏe nâng cao đời sống tinh thần, góp phần xây dựng đời sống văn hóa mới.  
Từ 2015- 2018, các cấp hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tài trợ ủng hộ bằng tiền mặt và vật chất trị giá trên 10 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí kêu gọi vận động và nguồn quỹ hiện có các cấp hội đã hỗ trợ trên 11 tỷ đồng tổ chức thăm tặng, trợ giúp cho 28.000 lượt người khuyết tật và trẻ mồ côi. Bên cạnh đó, các cấp hội đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình trọng tâm, như: chương trình trao tặng xe lăn, xe đạp; chương trình phẫu thuật, chỉnh hình, phục hồi chức năng; chương trình vận động nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng trẻ mồ côi; chương trình hỗ trợ, trao nhà tình thương, nhà đại đoàn kết; chương trình dạy nghề tạo việc làm cho người khuyết tật và chương trình hỗ trợ sinh kế.
Tại hội nghị, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục quan tâm, mở rộng vòng tay nhân ái; đồng hành cùng Hội bảo trợ các huyện, thành phố ủng hộ tài trợ; giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi của tỉnh được khám chữa bệnh, phẫu thuật chỉnh hình, học văn hóa, học nghề, tạo việc làm, ổn định cuộc sống./.
Thùy Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 767

Số lượt người xem: 1.398.355