Mai Sơn xuất khẩu lô nhãn đầu tiền sang thị trường Hoa Kỳ

Thứ sáu, 17/08/2018 - 09:57

Sau nhiều lần khảo sát vùng nguyên liệu và đánh giá chất lượng sản phẩm, vào ngày 16/8, huyện Mai Sơn Sơn đã phối hợp với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu Vina T&T Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thu hái sản phẩm quả nhãn trên địa bàn để xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.


Theo đó, sản phẩm quả nhãn xuất khẩu sang thị trường Hoa kỳ trong đợt này được thu hái ở Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp nhãn chín muộn, tại xóm 1, tiểu khu nà sản, xã Chiềng Mung. Đây là một trong những HTX được sản xuất theo quy trình kỹ thuật VietGAP. Mặc dù thời tiết có mưa nhỏ, nhưng HTX và các đoàn viên thanh niên tại địa phương đã rất nỗ lực thu hái để đảm bảo khối lượng và chất lượng theo yêu cầu đề ra. Dự kiến trong đợt này, huyện Mai Sơn sẽ thu hái để xuất khẩu khoảng 2 tấn, với chất lượng tốt.
Việc xuất khẩu lô nhãn đầu tiền trên địa bàn huyện Mai Sơn sang thị trường Hoa Kỳ thực sự là tín hiệu đáng mừng đối với người trồng nhãn, qua đó giải tỏa được nỗi lo đầu ra của  sản phẩm cho người nông dân trong bối cảnh năm nay cây nhãn cho sản lượng cao nhất từ trước đến nay. Đồng thời khuyến khích người dân gắn bó lâu dài với nghề trông nhãn, từ đó duy trì và mở rộng các HTX sản xuất nhãn theo chuỗi sản phẩm nông nghiệp an toàn và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu./.


 
                                Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 1347

Số lượt người xem: 1.648.631