​Nhân dân xã Mường Trai làm đường giao thông

Thứ tư, 26/08/2020 - 17:07

Những năm gần đây, nhân dân xã Mường Trai, huyện Mường La đã đẩy mạnh nuôi cá lồng trong lòng hồ thủy điện Sơn La. Tuy nhiên, do mực nước xuống thấp dưới cốt ngập hàng trăm mét ảnh hưởng đến việc giao thương hàng hóa của nhân dân. Vì vậy, thời gian này, nhân dân 3 bản Cang Bó Ban, bản Phiêng Hua Nà, bản Huổi Muôn, xã Mường Trai đã tự nguyện đóng góp ngày tiền, ngày công để làm tuyến đường giao thông tại 3 bến thuyền xuống dưới cốt ngập.


Nhân dân xã Mường Trai làm đường giao thông
Tại 3 bến thuyền thuộc 3 bản Cang Bó Ban, bản Phiêng Hua Nà và bản Huổi Muôn, xã Mường Trai đến mùa nước cạn, nước dưới cốt ngập hơn 300 mét, đường xuống dưới các lồng cá của bà con gặp nhiều khó khăn đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc nuôi trồng, đánh bắt và mua – bán cá của bà con. Do tuyến đường dưới cốt ngập không nằm trong dự án được nhà nước hỗ trợ làm đường vì vậy, nhân dân 3 bản đã họp bàn, tự nguyện đóng góp vật liệu xây dựng, ngày công để làm 3 tuyến đường dưới cốt ngập.
Ông Cà Văn Chia, Trưởng bản Phiên Hua Nà, xã Mường Trai, Mường La, Sơn La cho biết: “Do dân đi lại khó khăn mùa nước rút vì hầu hết các hộ dân trong bản đều phát triển kinh tế dựa vào lòng hồ bắt tôm, bắt cá, làm nương, làm ruộng cũng đi đường này. Bản tôi đã họp dân và thống nhất đóng góp làm tuyến đường bê tông này, mỗi hộ đóng góp 5 triệu đồng, năm nay chúng tôi hoàn thành 100m, đoạn còn lại chúng tôi sẽ tiếp tục làm vào năm 2021”.
3 tuyến đường này có tổng chiều dài trên 900m, hiện nay do bắt đầu bước vào mùa mưa, nước bắt đầu dâng nên trong tháng 8 này 3 bản hoàn thành 300 m. Dự kiến tiền vật liệu cát, sỏi, xi măng và máy móc để hoàn thành tuyến đường này là hơn 240 triệu đồng cùng với hơn 200 ngày công của nhân dân; phần còn lại sẽ được nhân dân tiếp tục triển khai vào mùa nước cạn năm 2021. Việc tự nguyện đóng góp nguyên vật liệu, ngày công làm tuyến đường giao thông này sẽ phục vụ chính lợi ích phát triển kinh tế xã hội của nhân dân trong xã và phát huy được nội lực trong dân, không chông trờ ỷ lại vào Nhà nước./.
Hồng Sâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội