Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu các giải pháp khoa học nâng cao năng suất, chất lượng sản xuất nhãn

Thứ tư, 26/08/2020 - 17:09

Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh vừa tiến hành nghiệm thu đề tài cấp quốc gia “Nghiên cứu các giải pháp khoa học và công nghệ nâng cao năng suất, chất lượng và phát triển sản xuất nhãn bền vững tại Sơn La và một số tỉnh phía Bắc”


Nghiệm thu đề tài Nghiên cứu các giải pháp khoa học nâng cao năng suất, chất lượng sản xuất nhãn
Đề tài được triển khai từ tháng 10/2017, do Viện Nghiên cứu Rau quả chủ trì. Kết quả sau 04 năm thực hiện, nhóm nghiên cứu đã thu thập được 08 dòng giống nhãn có khả năng sinh trưởng khỏe, năng suất cao đạt trên 100kg/cây, xác định 5 giống/dòng nhãn đạt chất lượng tốt phù hợp với điều kiện sinh thái của các tỉnh Sơn La, Hưng Yên. Trong đó Sơn La phát triển 04 giống: Nhãn chín sớm NS203; nhãn chính vụ T6, Ánh Vàng 205; nhãn chín muộn PHM99-1.1.. Đây là giống có khả năng sinh trưởng khỏe, cho năng suất cao, chất lượng quả tốt, có thời vụ thu hoạch chính từ 20/7 đến 15/8, năng suất ổn định đạt từ 20-25 tấn/ha.       
Trong quá trình triển khai, đề tài nghiên cứu hoàn thiện quy trình kỹ thuật thâm canh tiên tiến đưa vào áp dụng sản xuất  tại 04 mô hình thâm canh nhãn chín sớm PHS2 và giống nhãn chín muộn PHM99-1.1 tại Sơn La, Hưng Yên.
Đây là đề tài nghiên cứu về cây nhãn từ khâu chọn giống đến thu hoạch, chế biến, bảo quản. Đặc biệt, đề tài đã xác định được các giống nhãn theo mùa vụ giúp địa phương trong tỉnh có cơ sở khoa học phát triển vùng trồng nhãn phục vụ xuất khẩu, nâng cao giá trị kinh tế và tạo hướng đi bền vững cho cây nhãn tại Sơn La.
Ánh Nguyệt - Bích Đào

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội