Khai mạc Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên năm 2018

Thứ hai, 13/08/2018 - 10:01

Tối ngày 11/8, UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức khai mạc Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên năm 2018. Dự lễ khai mạc có đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên. Tỉnh Sơn La, có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Phát biểu khai mạc Lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Minh Quang cho biết, hiện nay tỉnh Hưng Yên có gần 9.000ha cây ăn quả, trong đó trên 4.000ha nhãn, chủ yếu tập trung ở thành phố Hưng Yên và các huyện Tiên Lữ, Kim Động, Khoái Châu. Sản lượng đạt trên 40.000 tấn/năm. Hiện nay, các hộ trồng nhãn đã áp dụng quy trình chăm sóc tiên tiến theo tiêu chuẩn VietGAP, vừa cho năng suất cao, vừa đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng.
Lễ hội nhãn lồng Hưng Yên năm 2018 là một trong những hoạt động tuyên truyền quảng bá nhãn lồng Hưng Yên đến thị trường trong nước và quốc tế. Lễ hội năm nay đã thu hút được hàng trăm gian hàng đến từ các huyện trọng tỉnh. Qua quảng bá giúp cho người tiêu dùng được thưởng thức sản phẩm nhãn lồng chất lượng thứ thiệt, đồng thời giúp cho các cơ sở sản xuất có ý thức quản lý tốt quy trình sản xuất để cho ra thị trường những sản phẩm đáp ứng yêu cầu mẫu mã, hình thức, chất lượng ngày càng cao. Thông qua lễ hội, các nhà sản xuất, chủ vườn, HTX trồng nhãn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có cơ hội ký kết được nhiều hợp đồng hợp tác sản xuất, cung ứng sản phẩm nhãn lồng.
Trong thời gian tới, tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ bà con nông dân mở rộng diện tích trồng nhãn theo hướng VietGAP; triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá tiềm năng nông sản, đưa nhãn lồng Hưng Yên đến với bạn bè trong nước và quốc tế./.


 
                           Minh Ngọc
 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 847

Số lượt người xem: 1.574.079