Những thách thức trong đảm bảo an ninh năng lượng gắn với phát triển bền vững

Thứ sáu, 10/08/2018 - 08:35

Ngày 09/8, Tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức Diễn đàn năng lượng “Những thách thức trong đảm bảo an ninh năng lượng gắn với phát triển bền vững”. Chủ trì Diễn đàn có đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công thương; đồng chí Nguyễn Quân, Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học công nghệ; PGS.TS Trần Đình Thiên, Nguyên Viện Trưởng Viện Kinh tế Việt Nam. Tham dự diễn đàn có các Tập Đoàn Tổng công ty, Hiệp Hội, Lãnh đạo các Cục, Vụ viện của Bộ Công thương; Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố, các nhà khoa học trong nước và nước ngoài. Tỉnh Sơn La tham dự Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Công thương và một số ngành của tỉnh.


Tại diễn đàn các đại biểu, các nhà khoa học đã có những tham luận đánh giá về thực trạng, nhu cầu năng lượng và xu hướng phát triển năng lượng bền vững cho phát triển kinh tế - xã hội; Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển năng lượng trong bối cảnh từ bỏ điện hạt nhân. Bức tranh cung cấp điện Việt Nam tới 2030, giải pháp trong triển khai các dự án điện và vận hành hệ thống điện trong bối cảnh mới. An ninh năng lượng; kinh nghiệm của EU trong xử lý vấn đề an ninh năng lượng và phát triển bền vững. Định hướng phát triển thị trường điện, tiềm năng nguồn cung cấp khí, giải pháp phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo…
Với mục tiêu huy động mọi nguồn lực trong nước và quốc tế cho phát triển năng lượng để đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng với chất lượng ngày càng cao và mức giá hợp lý cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Sử dụng đa dạng và hợp lý các nguôn năng lượng trong và ngoài nước, khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng tái tạo góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, giảm sự phụ thuộc vào năng lượng nhập khẩu, giảm nhẹ biến đổi khí hậu, tăng cường bảo vệ môi trường và hoàn thành các mục tiêu phát triển năng lượng, kinh tế - xã hội bền vững, khuyến khích đầu tư phát triển năng lượng sạch. Đây là nội dung được các địa phương quan tâm và có chiến lược phát triển phù hợp trong thời gian tới./.


 
Cao Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 690

Số lượt người xem: 1.541.761