Thuận Châu: Sạt lở đất ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân

Thứ năm, 09/08/2018 - 08:52

Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài, đặc biệt là trận mưa rạng sáng 08/8.2018. Trên địa bàn huyện Thuận Châu mưa lớn trên diện rộng, gây lũ ống và sạt lở đất ảnh hưởng đến hoa màu và tài sản của nhân dân tại xã Muổi Nọi, Mường Khiêng.


Thuận Châu: Sạt lở đất ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân
 
Tại xã Muổi Nọi do địa chất không ổn định, người dân sinh sống ở ven suối và chân núi tạo nền nhà nên taluy dương có độ lớn. Xã có 14 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có 01 hộ đã tổ chức di rời tài sản đến nơi an toàn, 01 hộ đang khắc phục. Ngay sau khi xảy ra thiên tai chính quyền xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu  đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể xã xuống hiện trường kiểm tra khắc phục với phương châm 4 tại chỗ huy động nhân dân trong bản tổ chức hỗ trợ sơ tán tài sản, khắc phục hậu quả thiên tai.
Ông Lò Văn Thương - Chủ tịch UBND xã Muổi Nọi - Thuận Châu cho biết: Xã Muổi Nọi có 4 hộ gia đình bị ảnh hưởng, cần được di dời khẩn cấp, Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã Muổi Nọi đã chỉ đạo lực lượng tại chỗ giúp các hộ gia đình di rời tài sản và di rời đến khu vực an toàn. Còn 1 hộ, đã chỉ đạo lực lượng tại chỗ khắc phục, sửa chữa cho hộ gia đình, 2 hộ bị ảnh hưởng cũng đang có biện pháp chỉ đạo, tạm thời di chuyển đến nới ở khác. Tiếp tục rà soát các hộ gia đình có nguy cơ sạt lở trên địa bàn xã để có giải pháp chỉ đạo để không ảnh hưởng đến con người và nhân dân trên địa bàn xã. UBND xã tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động các biện pháp phòng tránh, ứng phó với mưa lũ, các hộ gia đinh ở ven sông suối là phải di chuyển ra chỗ an toàn.
Hiện nay, xã Muổi Nọi đang tiếp trục rà soát các hộ có nguy cơ ảnh hưởng và cảnh báo kịp thời đến các hộ dân có nhà sinh sống ở ven suối, chân núi có nguy cơ cao di chuyển đến nơi an toàn.
Tại xã Mười Khiêng có 03 hộ ảnh hưởng nặng, trong đó có 01 hộ phải di rời, 02 hộ đang khắc phục, nạo vét bùn đất để ổn định đời sống nhân dân. Ngoài ra nhiều diện tích hoa màu, ao cá của nhân dân cũng bị ảnh hưởng.
BCĐ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Thuận Châu đã xuống hiện trường, kiểm tra mức độ thiệt hại, chỉ đạo xã các xã phát huy phương châm 4 tại chỗ giúp đỡ các hộ bị ảnh hưởng thiên tai, đồng thời tổng hợp thiệt hại báo cáo huyện để hỗ trợ kịp thời, ổn định đời sống nhân dân, đồng thời chỉ đạo các xã tiếp tục rà soát khu vực có nguy cơ thiên tai và vận động nhân dân di dời ra khu vực an toàn tránh thiệt hại về người và tài sản./.


 
                   Trọng Đại
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 694

Số lượt người xem: 1.541.754