UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Úc

Thứ tư, 08/08/2018 - 09:17

Ngày 7/8 UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với đoàn công tác của Cục bảo vệ thực vật Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Đại sứ quán Úc về đánh giá vùng nguyên liệu cấp phép xuất khẩu nhãn vào thị trường Úc. Dự buổi làm việc có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía đoàn công tác của Đại sứ quán Úc có bà Amy Guihot Tham tán nông nghiệp Đại sứ quán Úc tại Việt Nam.


Tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh đã thông tin tới đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Sơn La và kế hoạch tiêu thụ, xuất khẩu nhãn niên vụ 2018. Tính đến ngày 15/6/2018, toàn tỉnh có 12.257 ha nhãn tập trung ở các huyện: Sông Mã, Yên Châu, Mai Sơn, Mộc Châu. Hiện có 7.826 ha nhãn cho sản phẩm, sản lượng ước đạt 62.000 tấn. Trong đó, có 15.000 tấn nhãn có truy xuất nguồn gốc; 1.500 tấn được cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu sang các thị trường: Úc, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN...
Tỉnh Sơn La kiến nghị với Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn  tăng cường hỗ trợ tỉnh xây dựng, quản lý vùng nguyên liệu nông sản, trái cây phù hợp với các tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt VietGAP, GlobalGAP... đáp ứng yêu cầu về số lượng, chủng loại, chất lượng của các thị trường xuất khẩu. Kiến nghị với Đại sứ quán Úc, Tham tán nông nghiệp Đại  sứ quán Úc cho phép xuất khẩu nhãn Sơn La vào thị trường Úc trong tháng 8 và 9/2018.
Phát biểu tại cuộc làm việc, bà Amy Guihot, Tham tán nông nghiệp, Đại sứ quãn Úc đã đánh giá cao chất lượng các sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La và cho biết sẽ  thông tin về vùng nhãn xuất khẩu của tỉnh Sơn La và chuyển tới cơ quan quản lý dịch hại của Úc để nhanh chóng cấp phép đưa nhãn và một số nông sản của tỉnh Sơn La đến với người tiêu dùng Úc.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh cảm ơn bà Amy Guihot và Đoàn công tác Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) đã lên thăm và khảo sát vùng trồng nhãn phục vụ xuất khẩu tại tỉnh Sơn La. Đồng thời, đề nghị bà Tham tán và các cơ quan chức năng của Úc nhanh chóng thẩm định và kết luận chất lượng nhãn Sơn La để xuất khẩu vào thị trường Úc trong thời gian sớm  nhất./.


 
Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 802

Số lượt người xem: 1.574.025