Sông Mã xuất khẩu lô nhãn đầu tiên sang Trung Quốc

Thứ ba, 07/08/2018 - 09:43

Sau nhiều nỗ lực của huyện Sông Mã trong việc xúc tiến, kết nối với các doanh nghiệp tiêu thụ hàng nông sản, ngày 6/8, hai contener với 40 tấn nhãn đủ tiêu chuẩn xuất khẩu trên địa bàn huyện Sông Mã đã được Công ty TNHH Cánh Đồng Vàng và Công ty TNHH MTV Thanh Tùng đóng gói xếp lên xe lạnh để tiến hành xuất khẩu theo đường chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.

 
Ngày 6.8, toàn bộ các thành viên của HTX hoa quả Tiên Cang, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã được huy động ra vườn thu hái và lựa chọn nhãn để cung cấp cho đơn vị thu mua. Đây là tín hiệu đáng mừng, bởi sau nhiều năm nỗ lực của HTX trong việc áp dụng các tiến bộ KHKT, thực hiện chăm sóc nhãn theo đúng quy trình, đảm bảo đảm bảo chất lượng nông sản an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, nay đã thành hiện thực, trái nhãn đã đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường xuất khẩu. Việc xúc tiến đưa lô nhãn đầu tiên đi xuất khẩu ra nước ngoài khiến người trồng nhãn rất phấn khởi và yên tâm.
Đến thời điểm ngày 6.8.2018, đã có 14 đơn vị HTX sản xuất nhãn được các doanh  nghiệp lựa chọn thu gom nhãn xuất khẩu. Đây là các HTX đã thực hiện áp dụng nghiêm ngặt các quy trình sản xuất nhãn an toàn, với giá thu mua là 12.000 đồng/kg. Giá này được coi là khá cao so với giá thu mua của các thương lái ngoài thị trường hiện nay là khoảng từ 5.000 đến 7.000/kg tùy loại.  
Việc huyện Sông Mã xuất khẩu 40 tấn nhãn sang thị trường nước ngoài chính là tín hiệu đáng mừng đối với người trồng nhãn của huyện Sông Mã nói riêng và toàn tỉnh Sơn La nói chung, từng bước giảm  nỗi lo đầu ra cho sản phẩm Nhãn của người nông dân trong bối cảnh năm nay là năm cây nhãn cho sản lượng cao nhất từ trước đến nay. Góp phần quan trọng trong việc khuyến khích người dân gắn bó lâu dài với nghề trồng nhãn, đồng thời duy trì và mở rộng các HTX sản xuất nhãn theo chuỗi sản phẩm nông nghiệp an toàn và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu./.
Ngọc Tân – Trung Hiếu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 437

Số lượt người xem: 1.290.804