Đồng chí Cầm Ngọc Minh làm việc với Công ty US-Asia Links của Hoa Kỳ tại Hà Nội

Thứ ba, 07/08/2018 - 09:47

Ngày 06/8, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã có cuộc làm việc với đại diện Công ty US-Asia Links (USAL) của Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, đồng chí Cầm Ngọc Minh đã giới thiệu khái quát với đoàn lãnh đạo Công ty US-Asia Links (USAL) của Hoa Kỳ một số thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, tiềm năng, lợi thế phát triển của tỉnh Sơn La. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh khả năng hợp tác đầu tư, phát triển lĩnh vực nông nghệp hữu cơ, nuôi cá nước lạnh và phát triển du lịch...
Tại cuộc làm việc ông George Dang, Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty US-Asia Links (USAL) của Hoa Kỳ đã nhấn mạnh về khả năng hợp tác trên một số lĩnh vực với tỉnh Sơn La trong thới gian tới như: Đề án khoa học trong chăn nuôi và xuất khẩu "Cá lai" nuôi lạnh, giống cá do phía công ty cung cấp (có giá trị gấp 4 lần so với xuất khẩu cá basa hiện nay) và hy vọng đây sẽ là nơi nuôi trồng và xuất khẩu loại cá này ra thị trường thế giới trong tương lai. Về phát triển du lịch, ông George Dang bày tỏ  quan tâm đến hợp tác phát triển du lịch nông nghiệp, mong muốn  sẽ kết nối đưa các công ty lữ hành cùng các chuyên gia nổi tiếng của Mỹ sang thăm, khảo sát thị trường tại Sơn La nhằm nghiên cứu và thống nhất phương thức hợp tác, đầu tư phát triển du lịch của tỉnh mang tầm vóc quốc tế phù hợp với tình hình, điều kiện phát triển của tỉnh Sơn La, cùng với đó Công ty cũng sẽ đặt văn phòng đại diện về hợp tác phát triển du lich tại tỉnh Sơn La.
Kết thúc cuộc làm việc, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La nhấn mạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để đảm bảo thủ tục để các doanh nghiệp của Mỹ được hợp tác, đầu tư tại tỉnh Sơn La. Hy vọng sẽ được đón tiếp các đoàn doanh nghiệp cùng các chuyên gia của Mỹ sang thăm, nghiên cứu thị trường hợp tác đầu tư phát triển tại tỉnh Sơn La trong thời gian tới, nhất là lĩnh vưc nông nghiệp hữu cơ, ngành nuôi cá nước lạnh và phát triển du lịch./.
Vì Minh Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 613

Số lượt người xem: 1.613.315