Đoàn công tác tỉnh Sơn La thăm và làm việc tại tỉnh Bình Định

Thứ hai, 06/08/2018 - 10:17

Ngày 4/8, đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn công tác tỉnh ta đã có cuộc làm việc với tỉnh Bình Định về công tác thu hút đầu tư. Tham gia đoàn có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Bình Định có đồng chí Hồ Quốc Dũng, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND và UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Bình Định.


Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo tỉnh Sơn La, đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định. Nằm ở duyên hải miền Trung, Bình Định là 1 tỉnh khó khăn, đặc biệt hàng năm phải thường xuyên chịu nhiều thiên tai, do đó nhiều năm qua, lãnh đạo tỉnh Bình Định luôn đặt ra mục tiêu là phải nỗ lực nhiều để cải thiện và nâng cao chất lượng sống của người dân nơi đây. Xác định được mục tiêu này, Bình Định đã có nhiều nỗ lực trong việc thu hút đầu tư, nhất là vào những lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh, và với sự nỗ lực của tỉnh đã mang lại kết quả khá tốt. Dù trong bối cảnh khó khăn nhưng nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn Bình Định là điểm đến như Tập đoàn FLC, Tập đoàn Hoa Sen. Bên cạnh lĩnh vực sản xuất kinh doanh, Bình Định còn quan tâm đến thu hút các lĩnh vực khoa học giáo dục thông qua các chính sách thu hút mở và xây dựng Khu đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa. Tỉnh Bình Định đã xây dựng một số cơ chế, chính sách liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư, trong đó có 2 chính sách riêng áp dụng cho khu kinh tế Nhơn Hội và chính sách áp dụng tại các khu vực còn lại trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hồ Quốc Dũng cũng khẳng định quan điểm của tỉnh là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư từ khi có ý tưởng cho đến việc triển khai, đồng thời các chính sách giải phóng mặt bằng của tỉnh đều được xây dựng theo đúng quy định của pháp luật, dựa trên nền tảng hướng đến lợi ích của chính người dân trên địa bàn.
Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La cảm ơn sự quan tâm đón tiếp nhiệt tình của tỉnh Bình Định. Thực tế cho thấy điều kiện tự nhiên của Sơn La và Bình Định không có nét tương đồng tuy nhiên cả 2 đều là tỉnh khó khăn, do vậy, những kinh nghiệm của Bình Định là bài học thiết thực nhất để tỉnh Sơn La học tập và áp dụng trong thời gian tới. Cũng tại buổi làm việc, 2 tỉnh cũng chia sẻ kinh nghiệm trong đảm bảo công tác an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nhất là kinh nghiệm thực hiện Nghị quyết Trung ương  6 (khóa XII) về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, đổi mới hệ thống tổ chức, quản lý, tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Tỉnh Sơn La cũng mong muốn Bình Định giới thiệu các tập đoàn kinh tế, các công ty có kinh nghiệm ở các lĩnh vực du lịch, sản xuất, chế biến, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản.
Ngay sau buổi lảm việc, lãnh đạo tỉnh Sơn La đã đến dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành, bày tỏ lòng biết ơn trước những công ơn to lớn của Bác Hồ. Tiếp đó, Đoàn đã tham quan Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành thành phố Quy Nhơn, đây là địa điểm quen thuộc của nhiều nhà khoa học hàng đầu thế giới, trong đó có nhiều giáo sư đạt giải Nobel. 10 năm qua, trung tâm là minh chứng rất rõ cho chính sách thu hút của Bình Định đối với lĩnh vực khoa học - giáo dục.
Trước đó, đồng chí Hoàng Văn Chất cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC để bàn về việc đầu tư một số dự án tại tỉnh Sơn La. Hai bên đã trao đổi và thống nhất một số nội dung về ranh giới các dự án và giao tập đoàn FLC là nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch và lập đề xuất và thực hiện dự án. Tỉnh Sơn La sẽ xem xét chỉ đạo các cơ quan tiến hành điều chỉnh các quy hoạch có liên quan phù hợp với phương án, ý tưởng nghiên cứu của tập đoàn FLC. Các cơ quan chức năng tỉnh Sơn La phối hợp với tập đoàn FLC hoàn thiện các thủ tục pháp lý cho dự án./.


 
Hòa Hoàng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 695

Số lượt người xem: 1.541.744