Đặc sắc Ngày Hội nhãn Sông Mã 2018

Chủ nhật, 29/07/2018 - 15:44

Ngày 28/7, UBND huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã tổ Ngày hội nhãn Sông Mã năm 201 8 nhằm quảng bá sản phẩm, thương hiệu nhãn Sông Mã vốn đã được nhiều người trong và ngoài nước biết đến trong thời gian qua. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La và hàng trăm hộ nông dân, HTX trên địa bàn tỉnh đến tham dự.


Ngày hội nhãn Sông Mã đã trở thành Ngày hội thường niên được tổ chức vào dịp nhãn chín rộ, với các hoạt động chính trong lễ hội như: Hội thi nhãn ngon, an toàn; Hội thi trưng bày gian hàng nông sản; thi đấu các môn thể thao và Tôn vinh những người trồng nhãn từ đó giới thiệu mảnh đất, con người Sông Mã đến với du khách mọi miền của đất nước. Để có những sản phẩm chất lượng cao đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu, huyện Sông Mã đã khuyến khích người dân thành lập các HTX đồng thời giám sát chặt chẽ các quy trình, kỹ thuật theo tiêu chuẩn VietGAP trong quá trình sản xuất.
Huyện Sông Mã tỉnh Sơn La là địa phương có diện tích nhãn lớn nhất các tỉnh miền núi phía Bắc , với trên 34.000 hộ dân tại 19 xã, thị trấn trồng nhãn với tổng diện tích trên 6.000 ha, có khoảng 4.500 ha nhãn ghép với các giống nhãn chin muộn chất lượng cao. Toàn huyện hiện nay 9 HTX sản xuất nhãn theo tiêu chuẩn VietGAP với tổng sản lượng 930 tấn. Năm 2017, sản phẩm nhãn Sông Mã đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu chứng nhận “Nhãn Sông Mã”. Đến nay cây nhãn đã trở thành loại cây trồng chủ lực của huyện, nhiều hộ gia đình trồng nhãn có thu nhập từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng mỗi năm.
Việc tổ chức Ngày hội nhãn Sông Mã 2018 góp phần quan trọng trong việc quảng bá, giới thiểu sản phẩm nông nghiệp nói chung, thương hiệu nhãn Sông Mã nói riêng tới thị trường, thể hiện sự đổi mới trong cách nghĩ, cách làm trong việc xây dựng chuỗi sản phẩm nông nghiệp an toàn; tạo cơ hội để các doanh nghiệp, HTX, người trồng nhãn Sơn La nói chung và Sông Mã nói riêng ký kết hợp tác trong việc sản xuất và tìm kiếm thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm từ cây nhãn./.
 
 
 Dương Quân- Trung Hiếu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 711

Số lượt người xem: 1.584.492