Triển lãm ảnh “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với công tác phòng, chống mua bán người”

Thứ bảy, 28/07/2018 - 10:38

Ngày 27/7, Cục Tham mưu cảnh sát, Bộ Công an phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề: "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với công tác phòng, chống mua bán người năm 2018.

Theo Cục Tham mưu cảnh sát, Bộ Công an, tình hình hoạt động tội phạm mua bán người trên thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, nhất là mua bán người và di cư trái phép từ Châu Phi, Châu Á sang Châu Âu. Trên thế giới khoảng 17,5 triệu người là nạn nhân của mua bán người. Khu vực Châu Á, Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam có đến 11,7 triệu người là nạn nhân của mua bán người. Để thể hiện cam kết và nỗ lực của Chính Phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại nạn mua bán người, Thủ tường Chính phủ đã quyết định lấy ngày 30/7 hằng năm là ngày “Toàn dân phòng chống mua bán người”.
Với mục tiêu huy động mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng ngừa, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tội phạm mua bán người trên phạm vi toàn quốc. Từ năm 2016, hằng năm, Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ tập trung đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, hưởng ứng tích cực Ngày toàn dân phòng chống mua bán người 30/7.
Năm nay, nằm trong chuỗi những hoạt động hưởng ứng, tại tỉnh Sơn La đã tổ chức Triển lãm ảnh “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với công tác phòng, chống mua bán người” với những hình ảnh, ghi lại những khoảnh khắc quan trọng trong công tác chỉ đạo, điều hành và kết quả nổi bật trong công tác phòng chống mua bán người. Cùng với đó, triển lãm cũng giới thiệu những hình ảnh nổi bật về phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa".
Những hình ảnh về hoạt động tuyên truyền phòng ngừa mua bán người, hoạt động đấu tranh chống tội phạm mua bán người, hoạt động tiếp nhận, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán…tại triển lãm đã khái quát một cách toàn diện công tác phòng chống mua bán người tại các địa phương trong thời gian qua. Từ đó, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các ngành, đoàn thể trong cuộc chiến chống tội phạm mua bán người./.
 Thùy Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 431

Số lượt người xem: 1.290.804