​Hiệu quả bước đầu khi đưa công an chính quy về xã ở huyện Mường La

Thứ ba, 11/08/2020 - 16:55

Được cấp ủy, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân ủng hộ, sau thời gian ngắn về cơ sở, đội ngũ công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã của huyện Mường La đã làm tốt công tác tiếp nhận, giải quyết các vụ việc tại cơ sở, nắm bắt kịp thời bức xúc của nhân dân để tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương có giải pháp tháo gỡ.


Đưa công an chính quy về xã ở huyện Mường La
Thực hiện đề án của Bộ Công an về việc đưa công an chính quy về về đảm nhiệm chức danh công an xã, xã Pi Toong đã được công an tỉnh điều động 3 đồng chí công an chính quy về đảm nhiệm chức danh công an xã. Lực lượng công an xã đã nhanh chóng bám, nắm địa bàn và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; phối hợp giải quyết nhiều vụ việc ngay tại cơ sở địa phương.
Anh Cầm Văn Tấn, bản Nong Pi, xã Pi Toong, huyện Mường La, Sơn La tâm sự: “Khi trở về địa phương được chính quyền cán bộ công an vận động về tác hại của ma túy nên tôi đã tránh xa được con đường ma túy nay tôi cảm thấy rất hạnh phúc đã bỏ được ma túy mong muốn sau này làm được trang trại để chăn nuôi bò và lợn phát triển kinh tế gia đình.
Nói về vấn đề này, Đại úy Nguyễn Xuân Nội, Trưởng Công an xã Pi Toong, huyện Mường La, Sơn La Cho biết: “Quá trình nắm bắt địa bàn cơ bản trên địa bàn xã Pi Toong có rất nhiều điểm phức tạp cơ bản là tệ nạn ma túy đi bản nào cũng nhận được đề nghị của quần chúng nhân dân về giảm thiểu một đối tượng hoặc hai địa điểm bán. Chúng tôi thường xuyên xây dựng kế hoạch xây dựng phương án báo cáo với Đảng ủy công an huyện và thường trực Đảng ủy Ủy ban nhân dân xã qua đó tiến hành rà soát nắm các đối tượng quản lý những đối tượng tù tha về và hỗ trợ các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng”.
Xã Mường Bú, huyện Mường La đã được tăng cường 4 công an chính quy về xã. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng công an xã đã tham mưu cho UBND xã duy trì hoạt động của 228 nhóm liên gia tự quản về an ninh trật tự. Đồng thời, làm tốt công tác quản lý người nghiện ma túy, đối tượng chấp hành án trở về địa phương. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Công an xã Mường Bú đã phát hiện, điều tra làm rõ 8 vụ, 9 đối tượng liên quan đến trật tự an toàn xã hội.  Lập 14 hồ sơ liên quan đến ma túy để quản lý giáo dục theo nghị định 111.
Thượng úy Bạc Thanh Tuyền – Trưởng Công an xã Mường Bú, Mường La, Sơn La cho biết: “Công an xã đã làm tốt vai trò chức năng tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và tham mưu cho lãnh đạo công an huyện tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn quản lý tốt đối tượng các điểm biểu hiện nghi vấn liên quan đến tội phạm mua bán tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Hiện nay, huyện Mường La đã bố trí 55 đồng chí là công an chính quy về đảm nhận nhiệm vụ tại 16/16 xã, thị trấn đã góp phần cùng lực lượng công an huyện, cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm.
Trung tá Lê Mùi, Phó trưởng Công an huyện Mường La, Sơn La nhấn mạnh: “Trong thời gian vừa qua thực hiện chủ trương của Bộ Công an đưa công an xã chính quy về cơ sở, qua thực tế các đồng chí ở cơ sở đã phát huy rất tốt vai trò nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương rà soát lên danh sách chủ động đưa danh sách các nhóm đối tượng ảnh vụ trái phép các chất ma túy để đưa đi cai nghiện bắt buộc và lập danh sách những tụ điểm của nhóm để phối hợp với cơ quan chức năng triệt xóa”.
Việc triển khai xây dựng Công an xã chính quy tại huyện Mường La bước đầu đã thu được nhiều kết quả thiết thực, trong đó là sự phối hợp giải quyết có hiệu quả các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự tại cơ sở,đem lại bình yên cho nhân dân./.
Hồng Sâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 887

Số lượt người xem: 615.107