​Kết thúc kỳ thi THPT đặc biệt trong lịch sử

Thứ hai, 10/08/2020 - 21:02

Chiều ngày hôm nay các thí sinh đã hoàn thành môn thi cuối cùng, kết thúc kỳ thi THPT năm 2020 đặc biệt nhất trong lịch sử, nhiều cảm xúc động lại với các thí sinh và những người tổ chức kỳ thi.


Phóng viên Vũ Ánh phản ánh tại một điểm thi tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19
Kỳ thi THPT năm nay chính thức khép lại, với các thí sinh, đó là bước ngoặt lớn trong đời. Chưa bao giờ các em tham dự 1 kỳ thi đặc biệt như thế. Thí sinh Lường Mạnh Hùng – Điểm thi Trường PTDT nội trú tỉnh nói: “Hôm nay em đi thi rất là vui vì được các cán bộ giáo viên chỉ dạy tận tình về cách sát khuẩn tay và đeo khẩu trang. Đây là kỳ thi đầu tiên em tham gia trong mùa Covid”.
Thí sinh Bàn Văn Chung, Điểm thi Trường PTDT nội trú tỉnh tâm sự: Chúng em được các thầy cô bố trí nước rửa tay sát khuẩn, cấp phát khẩu trang và nước khoáng, đồng thời chuẩn bị cho công tác ôn thi rất là đầy đủ ạ.
Trong suốt 2 ngày diễn ra kỳ thi, có quá nhiều cảm xúc khác nhau đọng lại trong mỗi thí sinh. Vui buồn đều có, nhưng ấn tượng nhất có lẽ là đề thi môn Ngữ văn, khi trách nhiệm của những người trẻ được đề cập đến qua bài thơ Đất nước của tác giả Nguyễn Khoa Điềm. Thí sinh Đinh Thị Mây – Điểm thi Trường PTDT nội trú tỉnh cho hay: “Thật sự là rất rất thực tế với đất nước mình bây giờ đang đối mặt với dịch chúng ta nên áp dụng vào thực tế hiện tại”.
Còn thí sinh Lường Thị Kim Uyên – Điểm thi Trường PTDT nội trú tỉnh tâm sự: “Đề Văn năm nay với em không khó mấy ạ, đặc biệt là phần đọc hiểu rất là dễ, phần tự luận theo cảm nghĩ của riêng em thì đây cũng là một bài để chúng em phát huy trách nhiệm của thế hệ trẻ với đất nước”.
Kết thúc Kỳ thi  tại điểm thi Trường PTDTNT tỉnh, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi, tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 100%. Công tác tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, đúng quy chế. Thầy giáo Nguyễn Danh Tân – Hiệu trưởng, Phó Trưởng điểm thi Trường PTDT nội trú tỉnh cho biết: “Nhà trường đã thực hiện tốt quy chế theo sự chỉ đạo của các cấp, bên cạnh đó đã phối hợp tốt với các đơn vị làm tốt công tác phòng dịch, cụ thể nhà trường đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà trường và mua các thiết bị kiểm tra y tế, chất tẩy rửa, toàn bộ khẩu trang cho thí sinh và cán bộ coi thi”.
Vũ Ánh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 722

Số lượt người xem: 613.895