Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng đồng hành “Tiếp sức mùa thi”

Thứ hai, 10/08/2020 - 14:59

Với chương trình Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020 của Đoàn thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, từ ngày 8 đến ngày 10/8, Đồn Biên Phòng Chiềng Khương, Bộ đội Biên phòng Sơn La đã phối hợp với Đoàn xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã tổ chức Chương trình“Tiếp sức mùa thi” cho học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp tại điểm thi Trường THPT Chiềng Khương.


Bộ đội Biên phòng Sơn La đã phối hợp với Đoàn xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã tổ chức Chương trình“Tiếp sức mùa thi”
Chương trình“Tiếp sức mùa thi” có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Đơn vị đã phối hợp với Trạm y tế xã đo thân nhiệt cho các em học sinh trước khi vào phòng thi, phát khẩu trang, nước uống, sữa, bánh kẹo và một số đồ dùng học tập khác. Trong đợt tiếp sức mùa thi này đã có hơn 50 đoàn viên, thanh niên của các chi đoàn tham gia.
Thượng tá Hoàng Văn Giáp, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương, BĐBP Sơn La nói: “Thực hiện Kế hoạch hè tình nguyện của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sơn La, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn đã chỉ đạo lực lượng đoàn viên, thanh niên phối hợp với các đơn vị cơ sở đoàn ở địa phương tổ chức các hoạt đông hè tình nguyện và trực tiếp là chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2020", mục đích nhằm giúp đỡ các cháu có hoàn cảnh khó khăn và các cháu ở các bản xa không có điều kiện đi lại thuận lợi, chúng tôi đã tổ chức hỗ trợ một bữa trưa cho các cháu để các cháu kịp thời gian vào thi, đồng thời chúng tôi đã tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19”.
Đồng thời, đơn vị đã tổ chức nấu cơm cho hơn 70 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, những suất cơm trên đã phần nào giúp các em vững tin hơn trong mùa thi năm nay.Đối với các em học sinh ở các bản xa điểm thi không về được, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chiềng Khương đã phối hợp với Đoàn xã Chiềng Khương bố trí chỗ nghỉ cho hơn 30 em học sinh.
Chị Nguyễn Thị Mỹ Huyền, Bí thư đoàn xã Chiềng Khương, Sông Mã, Sơn La chia sẻ: “Ngay từ đầu tháng 6 năm 2020 chúng tôi đã chủ động xây dựng kế hoạch để tổ chức các hoạt động tiếp sức mùa thi năm 2020 với các hoạt động thiết thực như là hỗ trợ các em các ding cụ thiết yếu trong thi như là bút chì, bút tẩy hay là các vật dụng như thước, compa để có thể đáp ứng việc thi hiệu quả”.
Hình ảnh những thanh niên với chiếc áo xanh tình nguyện cùng mầu áo xanh của những người lính Biên phòng trong kỳ thi năm 2020 tại xã Chiềng Khương đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh.
Vì Hiện

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 725

Số lượt người xem: 613.974