​Vốn vay ưu đãi giúp người dân phát triển sản xuất

Thứ hai, 10/08/2020 - 15:40

Nhiều năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Thuận Châu đã thực hiện có hiệu quả các nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ, vốn tín dụng đến với người dân đểphát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.


ông Quàng Văn Chánh, bản Lả Lốm, xã Chiềng La bên mô hình nuôi trâu, bò nhốt chuồng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách
Trước đây, gia đình ông Quàng Văn Chánh, bản Lả Lốm, xã Chiềng La gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Năm 2015, gia đình ông được vay vốn 40 triệu đồng từ chương trình hộ nghèo, ông đã đầu tư mua 3 con bò và 1 con trâu về nuôi nhốt. Đến nay, trong chuồng bò nhà ông hơn 10 con trâu bò, mỗi năm gia đình xuất bán 3 con bò thu lãi 60-70 triệu đồng.
Ông Quàng Văn Chánh, bản Lả Lốm, xã Chiềng La, Thuận Châu, Sơn La nói: “Nhờ chính sách cho vay ưu đãi của NHCSXH gia đình tôi đã chịu khó trồng cỏ chăn nuôi trâu bò nhốt chuồng. Bây giờ gia đình tôi đã thoát nghèo và có cuộc sống ổn định, mong muốn của gia đình là tiếp tục được vay vốn sản xuất kinh doanh của Ngân hàng Chính sách xã hội để mở rộng trang trại mới nuôi được nhiều trâu bò hơn”.
Để người dân có điều kiện mở rộng quy mô phát triển kinh tế, hiện nay, NHCSXH đã nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ. Nhờ chính sách này, gia đình ông Nguyễn Quốc Khánh ở tiểu khu 1, thị trấn Thuận Châu đã đầu tư cải tạo chuồng trại, phát triển đàn vật nuôi.
PV Ông Nguyễn Quốc Khánh, Tiểu khu 1, thị trấn Thuận Châu, Thuận Châu, Sơn La chia sẻ: “Trong những năm gần đây nhờ đồng vốn của ngân hàng Chính sách xã hội huyện giúp gia đình tôi đã cải tạo chuồng trại, đầu tư mới hệ thống chuồng trại, thức ăn, con giống, đến nay gia đình cũng có cuộc sống kinh tế tương đối ổn định”.
Nguồn vốn cho vay ưu đãi của NHCSXH đã được đầu tư đúng đối tượng thụ hưởng, phát huy hiệu quả góp phần vào thực hiện chương trình Quốc gia xóa đói, giảm nghèo và việc làm trên địa bàn huyện Thuận Châu.
Ông Lê Xuân Tuyền, Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Thuận Châu, Sơn La cho biết: “Phòng giao dịch đã thường xuyên bám nắm cơ sở từ đó rà soát thực trạng và nhu cầu của người dân để có phương pháp phù hợp với các ban ngành nhằm hỗ trợ người dân trong phương pháp phương án sản xuất kinh doanh để có hiệu quả đồng vốn được phát huy tốt nhất và người dân có sự phát triển kinh tế của cách tốt nhất”.
Vốn tín dụng chính sách đã đến với hộ nghèo và đặc biệt là hộ đồng bào dân tộc thiểu số, đã cho thấy: Hiệu quả xã hội từ nguồn vốn cho vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH đã mang cơ hội người lao động phát triển sản xuất kinh doanh thêm động lực để xóa nghèo và tự tin vươn lên trong cuộc sống./
Hồng Sâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 752

Số lượt người xem: 613.973