​Sơn La chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19

Thứ hai, 10/08/2020 - 11:04

Sáng nay, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đã chủ trì cuộc họp ban chỉ đạo với các sở, ban, ngành của tỉnh và thành viên Ban chỉ đạo về các giải pháp tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.


Đ/c Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh chủ trì cuộc họp
Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến 18h00 ngày 9.8 toàn quốc có 841 ca mắc Covid-19, trong đó 393 ca điều trị khỏi, 435 ca đang điều trị, 11 ca tử vong. Tại tỉnh Sơn La chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19. Tổng số mẫu xét nghiệm các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương là 32 mẫu,  kết quả đều âm tính với vi rút Sars-CoV-2.
Trong ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các điểm thi nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch, tình hình sức khỏe các thí sinh ổn định, có 4 trường hợp sốt tại điểm thi trên địa bàn huyện Phù Yên đã được cách ly, theo dõi. Trong đó 2 thí sinh được thi tại phòng thi riêng, 2 trường hợp giáo viên coi thi có triệu chứng ho sốt đã được thay thế bởi phương án dự phòng, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và hiệu quả.
Về tình hình xuất, nhập cảnh, cách ly, đến thời điểm này toàn tỉnh đang theo dõi, giám sát, cách ly 14 ngày đối với 1.360 người, hiện các trường hợp này đều có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. Công tác củng cố khu cách ly tập trung, đầu tư trang thiết bị xét nhiệm Sars-CoV-2 được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo cho công tác phòng chống dịch.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Thủy ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các ngành, thành viên Ban Chỉ đạo. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Đồng chí Phạm Văn Thủy yêu cầu Sở Y tế chuẩn bị tốt các phương án phòng, chống dịch theo từng cấp độ; đẩy nhanh tiến độbổ xung vật tư y tế, mua máy xét nhiệm Sars-CoV-2 phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Củng cố khu cách ly tập trung, bệnh viện Dã chiến; Lực lượng công an, quân sự giám sát, thực hiện tốt việc xuất nhập cảnh, cách ly ra vào địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ cán bộ, chiến tại các điểm chốt phòng dịch nơi biên giới phương tiện, vật tư, để thực hiện tốt nhiệm vụ.
Các ngành, địa phương và tổ chức cá nhân cần tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, nỗ lực không để dịch lây lan vào địa bàn. Chung tay cùng cả nước hỗ trợ cho thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, vượt qua giai đoạn khó khăn của đỉnh dịch./.
Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội