Sơn La chuẩn bị xuất khẩu Nhãn sang thị trường Mỹ

Thứ ba, 24/07/2018 - 14:11

Để xuất khẩu sản phẩm quả nhãn sang thị trường Mỹ, tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh kết nối với Công ty TNHH thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu Vina T&T thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ nhãn cho bà con nông dân với sản lượng dự kiến khoảng 500 tấn. Hiện nay, chính quyền địa phương đang phối hợp với Công ty Công ty TNHH thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu Vina T&T hướng dẫn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã cách thu hái, tỉa trái nhãn đảm bảo đúng quy cách sản phẩm để xuất khẩu.


 

Theo đơn vị xuất khẩu cho biết, quả nhãn xuất khẩu vào thị trường Mỹ phải đáp ứng các điều kiện hết sức nghiêm ngặt như: Vườn trồng phải lập hồ sơ đăng ký, được cấp mã số vùng trồng, kiểm soát sinh vật gây hại, sản xuất theo đúng quy trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thực hiện chiếu xạ, quy cách đóng gói, đảm bảo truy xuất nguồn gốc.
Ông: Võ Tấn Minh – Công ty TNHH thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu Vina T&T Thành phố Hồ Chí Minh cho biết:  : Hàng đi thị trường Mỹ đòi hỏi chất lượng nhãn không gầy, không bọ xít; qủa nhãn được lấy theo quy cách vòng quả là 24,5 thì mình lấy. Qua khảo sát thì tôi thấy quả nhãn ở Sơn La thì tối thấy quả nhãn to, mẫu mã đẹp, đủ điều kiện để xuất khẩu đi Mỹ.
Niên vụ năm 2018, sản lượng nhãn tại Sơn La dự kiến xuất khẩu sang thị trường Mỹ qua Công ty TNHH thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu Vina T&T khoảng 500 tấn; sản lượng nhãn tập trung tại các huyện Sông Mã, Mai Sơn và Yên Châu. Thời gian, dự kiến bắt đầu từ cuối tháng 7 đến 20/9. Để đạt được mục tiêu đề ra, hiện nay, công ty đã cử một tổ cán bộ kỹ thuật ra hướng dẫn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã cách cách thu hái, cắt tỉa và đóng nhãn theo quy định của công ty; sau khi đã thu hoạch xong cần tỉa bỏ hết những quả bị bệnh, quả nhỏ bị dập sau đó cho vào thùng để vận chuyển đảm bảo đúng quy cách sản phẩm để xuất khẩu.
Theo kế hoạch, ngày 27.7.2018, Công ty TNHH thương mại và dịch vụ xuất nhập khẩu Vina T&T sẽ thu mua 1 Container nhãn đầu tiên tại huyện Sông Mã để xuất khẩu sang Mỹ, đây thực sự là tín hiệu vui cho các hộ dân trồng nhãn tại Sơn La, qua đó từng bước khẳng định thương hiệu quả nhãn đối với người tiêu dùng trong và ngoài nước./.


 
                                                               Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 712

Số lượt người xem: 1.584.493