​Tiếp sức mùa thi 2020

Chủ nhật, 09/08/2020 - 17:57

Trong mỗi kỳ thi THPT, có 1 lực lượng luôn theo sát, đồng hành với thí sinh đó chính là thanh niên tình nguyện. Từ hành động nhỏ như hỏi han, động viên các thí sinh, mùa thi năm nay, các tình nguyện viên còn làm thêm 1 công việc khác là đo thân nhiệt, cấp phát nước và khẩu trang miễn phí cho các thí sinh, giúp các thí sinh có 1 tâm thế tốt trước khi bước vào phòng thi.


Đoàn viên thanh niên phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh tiếp sức cho các thí sinh
Tại điểm thi trường PTDT nội trú tỉnh, ngay từ lúc 6h sáng, lực lượng đoàn viên thanh niên phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã có mặt tại điểm thi để tiếp sức cho các thí sinh.Những chai nước, những chiếc khẩu trang miễn phí, cùng với những lời chúc như tiếp thêm động lực cho các thí sinh.
Thí sinh Cà Văn Vinh – Điểm thi Trường PTDTNT tỉnh cho biết: “Ngày hôm nay em thấy các chú công an và các thanh niên tình nguyện đến rất là sớm để phát nước, phát khẩu trang và đo thân nhiệt cho chúng em thì em thấy rất phấn khởi và em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt bài thi ngày hôm nay”.
Thí sinh Lò Thị Bích - Điểm thi Trường PTDTNT tỉnh chia sẻ: “Em thấy hành động này rất ý nghĩa, tiếp thêm động lực để tiếp sức cho chúng em. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi thì em đã chuẩn bị chu đáo nhưng vẫn hơi hồi hộp”.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. Những đóng góp của lực lượng thanh niên tình nguyện, cùng với các lực lượng bảo vệ, an ninh trật tự đã góp phần làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại các điểm thi.
Thượng úy Đinh Văn Tuân – Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh tâm sự: “          Thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi Chi đoàn phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã phối hợp với tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh tiến hành tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, và tiến hành phát trên 3.000 chai nước tại 2 điểm thi là trường THPT Mường Giôn, Quỳnh Nhai và Trường PTDT nội trú tỉnh. Qua quá trình làm việc thì thấy là tất cả các đơn vị rất đồng tình ủng hộ, qua đó nâng cao ý thức của các đoàn viên, giáo viên và học sinh để đảm bảo sức khỏe và kết quả kỳ thi này cao nhất”.
Tại tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh đều được bố trí lực lượng cán bộ y tế làm công tác kiểm tra, kiểm soát, phòng chống dịch bệnh ngay từ vòng ngoài. Từ khu vực cổng trường, đến các phòng thi. Tất cả các thí sinh và cán bộ làm công tác thi đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn và đeo khẩu trang trước khi vào điểm thi. Ngày hôm nay, các thí sinh đã hoàn thành 1 nửa chặng đường với 2 môn thi bắt buộc là Toán và ngữ Văn. Ngày mai các thí sinh sẽ bước vào bài thi tổ hợp là KHTN hoặc KHXH, buổi chiều các thí sinh dự thi môn cuối cùng là Ngoại ngữ./.
Vũ Ánh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 573

Số lượt người xem: 607.186