​Tiếp sức cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chủ nhật, 09/08/2020 - 21:42

Cùng đồng hành với 750 thí sinh trên địa bàn huyện Mường La bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, chương trình “Tiếp sức mùa thi” của lực lượng đoàn viên, thanh niên Đoàn trường THPT Mường Bú, Mường La cũng đã diễn ra sôi nổi với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần cho kỳ thi diễn ra an toàn, đạt kết quả cao.


Những suất cơm đầy đủ chất dinh dưỡng đã được phát cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ngay từ sớm, các đoàn viên, thanh niên tình nguyện Trường THPT Mường Bú, huyện Mường La đã có mặt tại cổng trường để chuẩn bị nước uống và sữa, tiếp sức cho các thí sinh trước khi vào phòng thi. Mỗi chai nước cùng với những lời chúc, lời động viên cố gắng thi tốt đã giúp cho các thí sinh có tâm trạng thoải mái, phấn chấn hơn khi bước vào thi.
Cô giáo Mai Thị Hương Giang, Trường THPT Mường Bú, Mường La, Sơn La cho biết: “Đoàn trường THPT Mường Bú đã tổ chức rất nhiều các hoạt động, hỗ trợ suất ăn cho học sinh gặp khó khăn, phát nước miễn phí cho tất cả các đoàn viên, hỗ trợ cho hội đồng thi, thu dọn vệ sinh an ninh, đưa đón các em học sinh đến trường muộn trong trường hợp đột suất”.
Không chỉ phát nước uống, phát sữa miễn phí vào buổi sáng, Trường THPT Mường Bú còn hỗ trợ ăn trưa cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở xa trường, giúp các em yên tâm hoàn thành kì thi.
65 suất cơm đầy đủ chất dinh dưỡng như thế này đã được lực lượng đoàn viên thanh niên trường THPT Mường Bú phát cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, hoạt động phát nước, hỗ trợ cơm trưa cho các thí sinh được thực hiện trong suốt 2 ngày diễn ra kỳ thi, góp phần động viên, tạo thêm động lực để các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực hoàn thành kỳ thi. Em Hoàng Việt Hòa, Lớp 12C, Trường THPT Mường Bú, Mường La, Sơn La tâm sự: “Em cảm thấy rất vui và tốt ạ, vì em ở xa nên việc ăn ở trường sẽ giúp chúng em có thời gian nghỉ ngơi, an toàn hơn khi di chuyển đến điểm thi”.
Không quản ngại đường xa, trời hè oi bức, sự đồng hành của đội ngũ tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi trường THPT Mường Bú, huyện Mường La đã góp phần đem lại không khí phấn khởi, giảm bớt căng thẳng, lo lắng, động viên tinh thần, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi năm nay./.
Duy Thái – Tùng Việt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 559

Số lượt người xem: 614.942