​Đảm bảo an ninh, an toàn giao thông cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Chủ nhật, 09/08/2020 - 21:48

Cùng với đẩy mạnh công tác phòng chống dịch covid-19, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông (ANTT, ATGT) tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Sơn La đã được các đơn vị, lực lượng chức năng quan tâm, chú trọng nhằm đảm bảo cho kỳ thi THPT năm 2020 diễn ra an toàn và nghiêm túc.


Các lực lượng chức năng đảm bảo công tác an ninh, an toàn tại các điểm thi
Ngay trong sáng nay, tại các điểm thi, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an phường, thanh tra giao thông tỉnh và đoàn viên thanh niên đã làm tốt công tác điều tiết giao thông, hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh dừng đỗ xe an toàn không gây ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường các điểm thi.
Trung tá Lương Tuấn Hùng, Trưởng Công an phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La nói: “ Đối với công tác  phụ vụ bảo vệ thi thì công an phường đã phân thành các điểm các chốt giao nhiệm vụ cụ thểcho từng cán bộ chiến sỹ, các đồng chí được trang bị vũ khí công cụ hỗ trợ để chốt tại các điểm thi. pham luồng đảm bảo trật tự an an toàn giao thông đã phối hợp với thanh tra giao thông và đội CSGT công antp tổ chức phân luồng đảm bảo giao thông cho cac em đi thi”.
Chương trình "Tiếp sức mùa thi", được triển khai với nhiều hoạt động tình nguyện của các đoàn viên thanh niên, sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố. Đoàn viên Lò Văn Xiên, Phó Bí thư Đoàn phường Chiềng sinh TP Sơn La chia sẻ: “Trong kỳ thi này Đoàn phường đã hỗ trợ nước, khẩu trang và sát khuẩn tay đồng thời làm tốt công tác bảo đảm giao thong , hướng dẫn các bậc phụ huynh để xe đúng nơi qui định và sắp xếp xe cho gọn gàng. mong là công sứuc nhỏ của các tình  nguyện viên sẽ giúp đỡ các em bình tĩnh tự tin và hoàn thành tốt bài thi”.
Thành phố  Sơn La là một trong những địa bàn có nhiều hội đồng thi nhất tỉnh, với 6 điểm thi. Trong đợt này Công an thành phố huy động tối đa lực lượng và phương tiện tổ chức đảm bảo trật tự ATGT trong những ngày diễn ra kỳ thi, phân công cán bộ cắm chốt, tuần tra lưu động trên các tuyến đường chính và nút giao thông dẫn tới các điểm thi, giúp thí sinh di chuyển thuận lợi khi đi thi.
 Trung tá Phạm Quốc Tuấn, Đội Trưởng Đội CSGT trật tự, Công an thành phố Sơn La nói: “Đội CSGT Công an thành phố đã phân công bố trí cán bộ chiến sỹ tuần tra kiểm soát trên tất cả các tuyến đường và bố trí cắm chốt tại các ngã ba ngã tư để đảm bảo trật tựu an toàn cho các cháu. Phân công cán bộ chiến sỹ chốt tại 6 điểm thi trên địa bàn thành phố để phân luồng phân tuyến để đảm bảo trạt tự an toàn giao thông khi đến trường thi đảm bảo đúng thời gian qui định”. 
Có thể nói, lực lượng Công an và các ngành chức năng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, góp phần đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, /.
Lưu Hải

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 573

Số lượt người xem: 617.336