Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng

Thứ sáu, 07/08/2020 - 17:10

Sáng ngày 7/8, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng đánh giá kết quả tổ chức đại hội các đảng bộ trực thuộc tỉnh ủy và rà soát công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; Trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy.


Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mở rộng
Hội nghị đã nghe và cho ý kiến vào 3 nội dung, gồm: Đánh giá kết quả tổ chức đại hội các đảng bộ trực thuộc tỉnh ủy; Rà soát công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025; Quán triệt Thông báo số 140, ngày 04/8/2020 của Văn phòng Trung ương Đảng về kết luận của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tại cuộc làm việc cho ý kiến vào các dự thảo văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy trình Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.
Theo báo cáo kết quả tổ chức đại hội các đảng bộ trực thuộc tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025, thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Trung ương về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội tại 17/17 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. Công tác bầu cử nhân sự khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên 100% theo đề án, cơ cấu đã được Ban Thường vụ tỉnh ủy tỉnh ủy duyệt. Các tổ chức đảng đã làm tốt công tác tuyên truyền, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, giải quyết kịp thời các vấn đề nảy sinh cơ sở trước trong và sau đại hội. Các đại hội chỉ bầu một lần là đủ số lượng cấp ủy bầu, việc ứng cử, đề cử trong đại hội được thực hiện nghiêm túc, đúng nguyên tắc và quy chế, vì vậy không có đơn thư khiếu nại tố cáo trước trong và sau đại hội.
Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, đặc biệt chịu tác động của covid-19 nhưng cấp ủy các cấp bên cạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ cấp mình, vẫn quyết liệt, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, gắn với công tác phòng chống dịch bệnh, nhiều địa phương các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với cùng kỳ, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Hữu Đông đã thông tin một số nội dung, công việc mà tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong tháng 7 và đầu tháng 8.2020. Trong đó tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các Đảng bộ trực thuộc tỉnh ủy; chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025; Tập trung lãnh đạo chỉ đạo và kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các huyện, thành phố và các trường học. Tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Khắc phục thiệt hại do động đất gây ra tại huyện Mộc Châu...
Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy
 “Đề nghị các đồng chí chỉ đạo thi thực hiện tốt nhiệm vụ. Riêng đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đề nghị các cấp, các ngành, không được chủ quan, mất cảnh giác; phải chống dịch như chống giặc; tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra với tinh thần mỗi người dân, cán bộ, đảng viên là 1 chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch; mỗi cơ quan, đơn vị, xã, phường, thị trấn, bản, tiểu khu, tổ dân phố, mỗi gia đình là 1 pháo đài trong phòng, chống  dịch Covid-19.”
Đồng chí Nguyễn Hữu Đông giao Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Kinh tế xã hội tiếp thu các ý kiến tham gia, hoàn chỉnh các dự thảo văn kiện để xin ý kiến các tầng lớp nhân dân trong tháng 8/2020; trong đó lưu ý quan tiếp thu một số ý kiến tham gia như: Bổ sung Đề án về phát triển chế biến công nghiệp nông sản tỉnh Sơn La giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030; xem xét một số chỉ tiêu do mức phấn đấu còn thấp so với của Vùng và kết quả đạt được nhiệm kỳ 2015-2020 của tỉnh. Ban Tổ chức tỉnh ủy, Văn phòng tỉnh ủy sớm hoàn chỉnh các văn bản phục vụ Đại hội như nội quy, quy chế đại hội; chương trình, kịch bản đại hội; diễn văn khai mạc, bế mạc, các bài phát biểu tại đại hội; phân công tham luận…báo cáo Thường trực tỉnh ủy, Ban Thường vụ tỉnh ủy./.
An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội