Bảo đảm nguồn vốn cho nhân dân vay phát triển sản xuất kinh doanh

Thứ sáu, 07/08/2020 - 17:50

Những tháng đầu năm 2020, mặc dù tình hình kinh tế xã hội gặp nhiều khó khăn, nhất là do ảnh hưởng của dịch covid – 19 ảnh hưởng không nhỏ đến lao động việc làm, đời sống của nhân dân, nhưng việc thực hiện chỉ tiêu nguồn vốn, kế hoạch tín dụng của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thuận Châu vẫn đạt kế hoạch đề ra.


Bảo đảm nguồn vốn cho nhân dân vay phát triển sản xuất kinh doanh
Ngày 5/8, từ nguồn vốn xoay vòng, NHCSXH huyện Thuận Châu đã giải ngân 300 triệu đồng cho 4 hộ gia đình tại xã Chiềng La thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo với số tiền được vay từ 50 triệu đến 100 triệu đồng để đầu tư phát triển kinh tế gia đình, giải quyết việc làm. Như vậy, tính đến nay, tổng dư nợ của Ngân hàng CSXH huyện Thuận Châu trên 568 tỷ đồng, đạt 98,4% kế hoạch, với 15 chương trình tín dụng được triển khai.
Chị Lò Thị Sương, bản Chiềng Cang, xã Chiềng La, Thuận Châu, Sơn La phấn khởi: Hôm nay tôi rất vui vì được vay vốn của NHCSXH huyện Thuận Châu với số tiền 50 triệu đồng, gia điình tôi sẽ dùng số tiền này để phát triển kinh tế gia đình và cũng mong gia đình sớm thoát khỏi hộ nghèo.
Từ nguồn vốn cho vay ưu đãi của NHCSXH đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách có nguồn vốn sửa chữa nhà ở, xây dựng các công trình nước sạch,phát triển sản xuất kinh doanh, chăn nuôi, tăng thu nhập ổn định đời sống; các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học dạy nghề. Nguồn vốn cho vay ưu đãi của NHCSXH đã được đầu tư đúng đối tượng thụ hưởng, phát huy hiệu quả góp phần vào thực hiện chương trình quốc gia xóa đói, giảm nghèo và tạo việc làm trên địa bàn huyện./.
Hồng Sâm

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 911

Số lượt người xem: 613.877