Đồn Biên Phòng Nậm Lạnh tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ năm, 06/08/2020 - 17:01

Vừa qua, Đồn Biên phòng Nậm Lạnh phối hợp với Đảng ủy, UBND 2 xã Mường Và, Nậm Lạnh, huyện Sốp Cộp tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 cho người dân một số bản thuộc 2 xã Nậm Lạnh, Mường Và.


Hội nghị tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại xã Nậm Lạnh, Mường Và.
Người dân các xã được thông tin về tình hình dịch Covid-19, về các triệu chứng, nguy cơ lây nhiễm, tác hại của bệnh COVID - 19 với cá nhân, gia đình và cộng đồng; các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đề nghị người dân thực hiện nghiêm “3 không” về xuất, nhập cảnh (không xuất, nhập cảnh trái phép; không tiếp tay, đưa đón hoặc bao che cho người xuất nhập cảnh trái phép; không môi giới người xuất nhập cảnh trái phép).  Nếu vi phạm sẽ bị áp dụng các mức và hình thức xử phạt về xuất, nhập cảnh được quy định trong Bộ Luật hình sự 2015, Nghị định 167/2013 và Nghị định 169/2013 của Chính phủ…
Anh Vừ Vả Khứ, bản Nậm Lạnh, xã Nậm Lạnh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La cho biết: Qua được dự hội nghị tuyên truyền tôi sẽ về tuyên truyền cho bà con nhân dân trong bản để chấp hành tốt các chủ chương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước về chống đại dịch covid – 19 để đảm bảo k lây nhiễm.
Ông Giàng Khua Dếnh, Trưởng bản Hua Lạnh, xã Nậm Lạnh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La cho biết: Qua được nghe tuyên truyền phòng chống dịch covid – 19, tôi cũng hiểu là mình không nên che giấu những người có biểu hiện lây nhiễm ở nơi khác nếu phát hiện những người như thế mình nên báo cho chính quyền địa phương cũng như đồn biên phòng để giải quyết không để lây nhiễm cho bản, để bản tránh được dịch bệnh covid – 19.
Ngoài ra, Đồn Biên Phòng Nậm Lạnh còn tập trung tuyên truyền lưu động bằng các loa phóng thanh đến các bản vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới trên đia bàn 2 xã Mường Và, Nậm Lạnh…..Qua tuyên truyền giúp cho người dân các bản trên địa bàn 2 xã  nắm rõ và nâng cao ý thức công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn . /.
Lò An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội