Bộ đội Biên phòng tỉnh đấu tranh trấn áp tội phạm mua bán người

Thứ năm, 19/07/2018 - 10:11

Trước tình hình hoạt động của tội phạm buôn bán người trên tuyến biên giới có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác nắm tình hình, tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng và cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động liên quan đến mua bán người trên địa bàn.


Để công tác đấu tranh trấn áp tội phạm mua bán người trên tuyến biên giới đạt hiệu quả, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, nhận thức rõ âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại đối tượng; thực hiện tốt việc kết hôn có yếu tố nước ngoài, không di cư tự do, tổ chức cho nhân dân ký cam kết không xuất cảnh trái phép sang nước ngoài làm thuê; củng cố kiện toàn các mô hình quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng các mô hình, câu lạc bộ phòng chống tội phạm mua bán người. Qua các đợt tuyên truyền, giáo dục pháp luật, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng bộ đội biên phòng nhiều tin có giá trị. Các đơn vị đã tiếp nhận và phối hợp với lực lượng chức năng xác minh 12 vụ việc, 14 đối tượng, 18 người nghi có dấu hiệu liên quan đến mua bán người; phối hợp giải cứu và tổ chức bảo trợ xã hội tiếp nhận trở về 4 vụ với 7 nạn nhân.
Trong thời gian tới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh rà soát, xác định nạn nhân trên địa bàn quản lý, nhất là nạn nhân mua bán ra nước ngoài để chủ động có kế hoạch phối hợp giải cứu. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng thực hiện có hiệu quả Tiểu đề án 2 thuộc chương trình phòng, chống mua bán người của Chính phủ giai đoạn 2016 - 2020. Phối hợp với lực lượng Công an mở đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm mua bán người trên tuyến biên giới của tỉnh./.


 
                                       Mạnh Tiến.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 693

Số lượt người xem: 1.541.750