Gặp mặt cán bộ các tỉnh Bắc Lào đang học tiếng việt tại tỉnh Sơn La

Thứ tư, 18/07/2018 - 09:46

Ngày 16/7 Tỉnh Sơn La đã tổ chức Gặp mặt cán bộ các tỉnh Bắc Lào đang học tiếng Việt tại tỉnh. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và 134 cán bộ các tỉnh Bắc Lào đang học tiếng việt tại tỉnh Sơn La.


Thực hiện chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh phía Bắc Nước CHDCND Lào, năm 2018 tỉnh Sơn La tiếp nhận và đào tạo tiếng Việt cho 134 cán bộ, công chức, cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang của các tỉnh Bắc Lào sang học tiếng Việt với thời gian 9 tháng tại tỉnh Sơn La. Trong thời gian học các học viên sẽ được cung cấp những kiến thức cơ bản về Tiếng Việt; các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Các học viên thực hiện đầy đủ các nội dung thi tổng hợp khi kết thúc khóa học, đạt kết quả từ trung bình trở lên được cấp chứng chỉ trình độ B3, theo khung năng lực Tiếng Việt 6 bậc dành cho người nước ngoài.
Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Cầm Ngọc Minh nhấn mạnh trong thời gian qua quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào nói chung và Sơn La với các tỉnh Bắc Lào nói riêng đã không ngừng phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào đã trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc. Đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào, Sơn La và các tỉnh Bắc Lào sẽ trân trọng giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết của hai dân tộc; tiếp tục tăng cường giao lưu học hỏi trên tất cả các lĩnh vực; cùng nhau xây dựng tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững.

 
                                  Minh Ngọc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 558

Số lượt người xem: 1.573.994