​Mai Sơn xác định 3 khâu đột phá để tạo đòn bẩy phát triển

Thứ ba, 04/08/2020 - 15:11

Từ việc xác đính đúng và trúng các khâu đột phá, trong 5 năm qua Đảng bộ huyện Mai Sơn đã phát huy được tiềm năng, lợi thế và và đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Chính điều này đã đưa huyện Mai Sơn trở thành huyện phát triển khá của tỉnh. Để thực hiện được mục tiêu phát triển xanh, nhanh và bền vững, Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện cũng xác định những khâu đột phá để tạo đòn bẩy cho sự phát triển. Phóng viên Đài PT-TH Sơn La đã có cuôc trao đổi với đồng chí Trần Đắc Thắng, Bí thư huyện ủy Mai Sơn về vấn đề này.Phóng viên Đài PTTH Sơn La phỏng vấn 
Đồng chí Trần Đắc Thắng, Bí thư huyện ủy Mai Sơn
Phóng viên: Xin đồng chí cho biết một số kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Sơn lần thứ XIX, nhiệm kì 2015-2020?
Đồng chí Trần Đắc Thắng, Bí thư huyện ủy Mai Sơn: “Thứ nhất là huyện Mai Sơn đã duy trì được kinh tế phát triển khá trong toàn tỉnh; thứ hai, thế mạnh của huyện Mai Sơn là phát triển nông nghiệp, đặc biệt là cây ăn quả trên đất dốc. Trong nhiệm kì vừa qua, chúng tôi đã trồng được 10.000 ha cây ăn quả, tăng 8.500 ha so với năm 2015. Chúng tôi tiếp tục quan tâm đến công tác giáo dục, công tác văn hóa xã hội, chính sách các dự án; an sinh xã hội được củng cố. Quốc phòng an ninh được củng cố, công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư được chú trọng và công tác xây dựng Đảng được nâng cao về 3 mặt về chính trị, tư tưởng và tổ chức”.
Phóng viên: Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ huyện Mai Sơn xác định những khâu đột phá nào thưa đồng chí?
Đồng chí Trần Đắc Thắng, Bí thư huyện ủy Mai Sơn: “Mai Sơn xác định 3 khâu đột phá là: phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đặc biệt sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Khâu đột phá thứ hai là: phát huy các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng một cách đồng bộ. Khâu đột phá thứ ba là: Phát triển nguồn nhân lực.
Phóng viên: Phát triển nông nghiệp đang là thế mạnh của Mai Sơn, đồng chí cho biết những đường hướng phát triển nông nghiệp trên địa bàn trong thời gian tới?
Đồng chí Trần Đắc Thắng, Bí thư huyện ủy Mai Sơn: “Thứ nhất là chúng tôi tiếp tục phát triển thế mạnh của Mai Sơn là phát triển nông nghiệp, đặc biệt là phát triển chất lượng cây ăn quả với hướng sản xuất hữu cơ rồi là sản xuất ứng dụng công nghệ cao. Thứ hai là chúng tôi tiếp tục thu hút đầu tư, kêu gọi các nhà sản xuất, chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm, đặc biệt các sản phẩm của Mai Sơn tiếp tục ra các thị trường khó tính như là: Mỹ, Canada, Úc, châu Âu”.
Phóng viên: Theo đồng chí, để khâu đột phá thực sự là đòn bẩy cho phát triển, cần phải được xác định và thực hiện như thế nào?
Đồng chí Trần Đắc Thắng, Bí thư huyện ủy Mai Sơn:Mai Sơn xác định là Đảng lãnh đạo toàn diện và cả thệ thống chính trị vào cuộc nhưng lấy dân làm gốc và ý Đảng phải hợp lòng dân. Thứ hai là chúng tôi vận dụng tối đa các chính sách của Nhà nước để đưa vào phù hợp với địa phương. Thứ ba nữa là chúng tôi tiếp tục phát triển các hợp tác xã để liên kết giữa cá thể với hợp tác xã và các doanh nghiệp và các nhà khoa học và cuối cùng là tăng cường công tác kiểm tra, giám sát”.
Phóng viên: Cảm ơn đồng chí./.
Minh Đường, An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 889

Số lượt người xem: 613.876