Cảnh giác trộm cắp tài sản tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố

Thứ ba, 04/08/2020 - 11:44

Bệnh viện là nơi tập trung đông người, dễ tạo điều kiện cho các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội, bên cạnh đó, nắm bắt điểm yếu của những người dân đến khám bệnh thường mang tâm lý lo lắng, mệt mỏi, dẫn đến mất cảnh giác, các đối tượng tội phạm đã không khó để thực hiện các hành vi phạm tội của mình.


Lực lượng chức năng lập biên bản bắt giữ đối tượng Lường Văn Luân về hành vi trộm cắp tài sản
Thời gian qua, sau khi nhận được nhiều tin báo, phản ánh của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La bị mất tài sản là điện thoại di động. Vào hồi 5h ngày 30/7, tổ công tác của Công an thành phố, Công an phường Chiềng Lề phát hiện bắt quả tang đối tượng Lường Văn Luân, sinh năm 1973, trú tại bản Nà Cài, xã Chiềng Ly, huyện Thuận Châu về hành vi trộm cắt tài sản tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Vật chứng thu giữ gồm 5 điện thoại di động, 1 xe máy. Theo lời khai của đối tượng Luân nắm được những sơ hở trong việc giữ gìn tài sản cũng như đảm bảo ANTT tại bệnh viện nên đã nảy sinh ý đồ trộm cắp tài sản.
Đó chỉ là một trong số rất nhiều vụ trộm cắp đã xảy ra tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Các đối tượng này thường có phương thức, thủ đoạn như vờ là người nhà vào thăm, trông nom người thân đang nằm trong viện, sau đó lẻn vào các phòng bệnh lợi dụng khi nạn nhân sơ hở nhằm thực hiện hành vi trộm cắp; đối tượng trộm cắp thường đi một mình và hoạt động từ 2 đến 5 giờ sáng. 
Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, ngoài vai trò của lực lượng chức năng, việc tăng cường kiểm tra giám sát của lực lượng bảo vệ tại các bệnh viện, người nhà và bệnh nhân phải tự nâng cao ý thức cảnh giác để tự bảo vệ tài sản của mình.
Vương Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 908

Số lượt người xem: 613.890