​Tăng cường các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh

Thứ ba, 04/08/2020 - 09:31

“Các cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở phải tăng cường các giải pháp ngăn chặn dịch Covi-19 trên địa bàn. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và “chống dịch như chống giặc”. Đó là nội dung chỉ đạo của tỉnh ủy Sơn La trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay.


​Tăng cường các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh
Tỉnh Sơn La tuy chưa phải là địa phương có nguy cơ cao về dịch Covid-19, song trong tháng 7 toàn tỉnh đã có gần 1400 người đi du lịch và qua vùng dịch là thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam (hiện đang thực hiện các biện pháp cách ly y tế tại cơ sở). Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là do đó các cấp ủy, chính quyền, các sở ngành, cần tập trung đưa ra các giải pháp quan trọng và phương án xử lý tình huống ứng phó ngay trong tháng 8, trong đócác địa phương trong tỉnh đang triển khai chuẩn bị thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, khắc phục thiên tai động đất, mưa lũ.
Đối với các cửa khẩu biên giới: cần kiểm soát chặt chẽ xuất nhập cảnh, không để xuất nhập cảnh trái phép xảy ra. Các địa phương quản lý chặt chẽ tình hình tự cách ly tại gia đình, cơ sở cách ly và tại các cơ sở y tế cách ly tập trung. Các đơn vị trường học tổ chức thi chủ động triển khai áp dụng các biện pháp kiểm tra y tế đo thân nhiệt, khử trùng, đeo khẩu trang, quy định khoảng cách đối với thí sinh, giám thị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.
Các cấp, các ngành được phân công nhiệm vụ thực hiện theo đúng công việc được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh phân công, trong đó ngành y tế, công an, quân đội và các ngành liên quan, tập trung mọi nguồn lực để phục vụ công tác ngăn chặn và phòng chống dịch covid-19 đạt hiệu quả cao nhất bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đồng thời vẫn duy trì được các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn./.
Hữu Ngân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 527

Số lượt người xem: 614.982