​Tăng cường công tác Phòng chống dịch COVID-19

Thứ hai, 03/08/2020 - 21:39

Ngày 2/8, Bộ Y tế phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 với 63 điểm cầu Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.


Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 với 63 điểm cầu Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Các điểm cầu đã thảo luận về: Các thủ tục thanh toán bảo hiểm y tế đối với công tác xét nghiệm và các thủ tục đối với các ca bệnh liên quan đến việc phòng, chống Covid-19; giá thanh toán BHYT đối với các xét nghiệm Covid-19; các vấn đề xung quanh hóa chất sinh phẩm của khối giám sát công tác phòng, chống dịch; các vấn đề về công tác xét nghiệm, cách ly, giám sát, công tác thu dung và điều trị bệnh nhân và hoạt động truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, theo số liệu thống kê, tới thời điểm hiện nay toàn quốc có khoảng 4 triệu người có liên quan tới thành phố Đà Nẵng và khoảng 800 nghìn người đi/đến tại các bệnh viện gây ra nhiều khó khăn cho việc khoanh vùng và truy vết các đối tượng liên quan tới ổ dịch này. Vì vậy, các địa phương cần chủ động chỉ đạo quyết liệt, tăng tốc truy vết những người đã đến Đà Nẵng. Đồng thời, giám sát chặt chẽ các ca nghi nhiễm và tiếp xúc gần, đảm bảo phản ứng nhanh, đối phó hiệu quả nhất với dịch Covid – 19.
Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố cần triển khai tập huấn lấy mẫu xét nghiệm đối với các cơ sở y tế trên địa bàn, đảm bảo các cơ sở y tế có liên kết với BHXH đều có thể thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nghi nhiễm và tiến hành chủ động mở rộng xét nghiệm theo phương châm 4 tại chỗ. Cùng với đó, kịp thời phát hiện và khoanh vùng nếu có ổ dịch. BHXH các địa phương tạo điều kiện và phối hợp với ngành Y tế hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân./.
Thu Huế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội