Hội thảo nhận diện thương hiện nhẫn hiệu chứng nhận na Mai Sơn

Chủ nhật, 15/07/2018 - 18:42

Với mục đích xây dựng thương hiệu na Mai Sơn ra thị trường trong nước và quốc tế, UBND huyện Mai Sơn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La đã tổ chức Hội thảo hệ thống nhận diện thương hiệu nhãn hiệu chứng nhận Na Mai Sơn.

Tại hội thảo, chính quyền, các cơ quan chức năng và người dân trồng na tại huyện Mai Sơn đã thảo luận và cho ý kiến xây dựng về nhãn hiệu chứng nhận thương hiệu quả Na Mai Sơn đến với khách hàng. Theo đó Logo, nhãn hiệu được thiết kế thể hiện sự đặc trưng sản phẩm của địa phương, cùng với đó là các mẫu thiết kế về đồng phục, thẻ nhân viên, card visit về sản phẩm, biển quảng cáo, giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm Na Mai Sơn, tem mác của sản phẩm. Với mục đích đưa thương hiệu sản phẩm Na Mai Sơn ra thị trường đạt dấu ấn cao.
Kể từ năm 2004 đến nay, diện tích trồng na trên địa bàn huyện Mai Sơn đã không ngừng mở rộng, hiện nay toàn huyện có khoảng 200 ha na chủ yếu tập trung tại thị trấn Hát Lót và xã Cò Nòi, dự kiến trong năm 2017 và 2018 diện tích trồng na sẽ mở rộng thêm từ 10-20%. Mô hình trồng na ghép đã được người dân huyện Mai Sơn áp dụng khá phổ biến trong một vài năm trở lại đây và cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện trên địa bàn huyện có hơn 150 hộ và cơ sở tham gia trồng na. Mỗi gia đình bình quân có khoảng 1,5 ha với thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên mỗi vụ.
Na của huyện Mai Sơn là loại sản phẩm có chất lượng, được người tiêu dùng ưa thích và đang có chiều hướng tiêu thụ tốt. Do vậy, việc xây dựng thương hiệu chứng nhận Na Mai Sơn ra thị trường, sẽ tạo hiệu ứng tiêu thụ cho sản phẩm, quảng bá, giới thiệu thương hiệu Na Mai Sơn đến với khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho người trồng Na tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập./.
Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 561

Số lượt người xem: 1.427.127