Tái khởi động các giải pháp phòng chống dịch Covid-19

Thứ hai, 03/08/2020 - 11:24

​Ngay sau cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn 2 vào tối ngày 2.8, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì cuộc họp với Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh và các huyện, thành phố về các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và tái khởi động lại các biện pháp phòng chống dịch (giai đoạn 2) trên địa bàn tỉnh Sơn La.


Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các nhóm giải pháp thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 làn sóng thứ hai. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, hệ thống Tuyên giáo, các tổ chức chính trị, đoàn thể các cấp, các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng thông tin để các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân chủ động phòng chống dịch, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi gia đình, khu dân cư là một pháo đài chống dịch. Yêu cầu các ngành, địa phương tạm ngừng tổ chức các hoạt độngvăn hóa, hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người.
Cùng cố khu cách ly tập trung, ngành Y tế xem xét bổ sung trang thiết bị thiết yếu, mua máy xét nghiệm để thực hiện công tác phòng dịch bằng việc tạm ứng vốn đầu tư các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng dịch. Lực lượng Biên phòng, Công an duy trì tốt các chốt kiểm dịch, tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý hộ tịch, hộ khẩu, ngăn chặn các hành vi xuất nhập cảnh trái phép và các đối tượng lợi dụng dịch Covid-19 để thực hiện các hành vi, vi phạm pháp luật. Các địa phương tăng cường kiểm tra các điểm thi, thực hiện công tác phun khử khuẩn, đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Thực hiện mục tiêu kép vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế. Tổ chức cách ly, theo dõi sức khỏe của công dân đi và trở về từ những địa phương có dịch./.
 Cầm Giang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 444

Số lượt người xem: 615.022