Đoàn đại biểu Sở Tư pháp tỉnh Luông Pha Băng thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Sơn La

Thứ bảy, 14/07/2018 - 09:48

Sáng ngày 13/7, Đoàn đại biểu Sở Tư pháp tỉnh Luông Pha Băng Nước CHDCND Lào đã đến thăm và làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Sơn La.


Tại cuộc làm việc lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã thông tin về kết quả đạt được trong các lĩnh vực của ngành thời gian vừa qua, trong đó tập trung vào công tác xây dựng kiểm tra các văn bản quy phạm pháp luật; công tác quản lý và xử lý vi phạm hàng chính theo dõi thi hành pháp luật; công tác hành chính tư pháp, đăng ký và quản lý hộ tịch; công tác Quốc tịch và quản lý tư pháp. Sở Tư pháp Sơn La cũng đề nghị Sở Tư pháp tỉnh Luông Pha Bang phối hợp với Sơn La trong việc giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới giữa hai tỉnh để kịp thời có biện pháp xử lí và giải quyết.
Hai bên cũng đã tiến hành trao đổi về kinh nghiệm trong hoạt động công tác tư pháp, thi hành án dân sự; hỗ trợ tư pháp, pháp lí cho nhân dân. Lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Luông Pha Băng cũng đề nghị Sở Tư pháp tỉnh Sơn La hỗ trợ Sở Tư Pháp Luông Pha Băng trong việc kiện toàn Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật cấp tỉnh; xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật và hòa giải viên cơ sở để Sở Tư pháp Luông Pha Bang triển khai thực hiện.
Tại cuộc làm việc hai bên đã tiến hành ký biên bản về chương trình làm việc cũng như phương hướng hợp tác giữa hai sở trong thời gian tới./.


 
Minh Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 0212 3850143 0212.3759456 - Fax: 0212 3853559- Email: dptth@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 833

Số lượt người xem: 1.574.031