Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Sơn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Chủ nhật, 02/08/2020 - 16:20

Thưa quý vị và các bạn! Diễn ra từ 31.7 đến 2.8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Sơn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Dự đại hội có đồng chí Hoàng Văn Chất, Nguyên Bí thư tỉnh ủy, Nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh và 219 đại biểu chính thức đại diện cho 8.857 đảng viên của 46 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện. Đây cũng là Đảng bộ cấp huyện cuối cùng của Đảng bộ tỉnh Sơn La hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.


Với tinh thần Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển. Đại hội Đảng bộ huyện Mai Sơn đã đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, đồng thời xác định mục tiêu, giải pháp và những đột phá cho nhiệm kỳ mới.
Nhìn lại nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ huyện Mai Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, quyết liệt; phát huy đoàn kết, sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong huyện, khắc phục khó khăn, phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, hoàn thành mục tiêu xây dựng Mai Sơn trở thành huyện phát triển của tỉnh”. Những bước đi, cách làm phù hợp đã đưa  Mai Sơn đã trở thành một huyện điển hình của Sơn La trong việc làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao và đây cũng chính là dấu ấn đặc biệt của Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Về công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ huyện Mai Sơn cũng đặc biệt trú trọng trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 1.117 đảng viên; xóa 15 bản chưa có chi bộ và 01 bản trắng chưa có đảng viên. Để đạt được những thành công như vậy, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã xác định đúng định hướng và nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện.
Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và văn kiện Đại hội XIII của Đảng.
Phát huy dân chủ và trí tuệ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mai Sơn khóa XX gồm 39 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XX đã bầu Ban Thường vụ huyện ủy,  bầu Bí thư; 2 Phó Bí thư huyện ủy; ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy khóa XX. Đồng chí Trần Đắc Thắng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư huyện ủy khóa XX. Đại hội cũng đã bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mai Sơn đạt được trong nhiệm kỳ qua.
Với chủ đề Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ, sức mạnh đoàn kết các dân tộc; đổi mới, sáng tạo, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương; đảm bảo quốc phòng, an ninh; xây dựng huyện Mai Sơn phát triển xanh, nhanh và bền vững, nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đã biểu quyết thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.  
Một nhiệm kỳ mới bắt đầu, một tập thể đoàn kết, trách nhiệm, cùng với những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và những đột phá đã được xác định tại đại hội sẽ tạo động lực, niềm tin để xây dựng Mai Sơn phát triển xanh, nhanh và bền vững.

 
               Minh Đường, An Hảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH TRUYỀN HÌNH SƠN LA

Trang thông tin điện tử Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La. Giấy phép thiết lập số: 39/GP-TTĐT cấp ngày 10/9/2014

Trụ sở: Tổ 01, Phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Điện thoại: 022 3852430 - Fax: 022 3853559- Email: ptthsla@sonla.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Sonlatv.vn" khi trích dẫn tin từ địa chỉ này.

Thống kê truy cập

Số người đang xem: 884

Số lượt người xem: 615.101