Thành phố Sơn La có 216 người thực hiện khai báo y tế

Thứ sáu, 31/07/2020 - 14:22

Những ngày qua, trên địa bàn thành phố Sơn La có khá nhiều người di chuyển về từ Đà Nẵng. Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, phần lớn người dân đều tự giác đến trạm y tế các xã phường để thực hiện khai báo y tế.


Thành phố Sơn La có 216 người thực hiện khai báo y tế
 
Theo thống kê, trong khoảng 10 ngày qua, trên địa bàn thành phố Sơn La đã có 216 người dân di chuyển về từ Đà Nẵng, trong đó có 113 trường hợp là sinh viên của trường Đại học Tây Bắc đi tập huấn, còn lại là cá nhân đi du lịch, học tập, công tác… Tất cả các trường hợp trên sau khi trở về địa phương đều đã chủ động đến Trạm Y tế các xã, phường để thực hiện khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và được hướng dẫn tự cách ly 14 ngày tại nơi cư trú.
Hiện nay, Trung tâm Y tế Thành phố Sơn La đang chỉ đạo các Trạm y tế xã, phường tập trung phối hợp với các tổ, bản để kiểm tra, nắm bắt số lượng người đi về từ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời bố trí nơi khai báo y tế riêng biệt, chuẩn bị nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn phòng dịch. Với các trường hợp có yếu tố dịch tễ và bất thường về sức khỏe sẽ được đưa đi cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm../.
 
       Hoàng Giang
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lịch phát sóng truyền hình
Lịch phát sóng phát thanh

Thời tiết

Thời tiết:

22°C - 36°C

Đêm không mưa, ngày nắng

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

Mã NT Mua Bán
USD
AUD
HKD

GIÁ VÀNG: ĐVT: tr.đ/lượng

Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội